Lá SỐ Và CUỘC ĐỜI NỮ CA SĨ MINH TINH TUYẾT LAN

Sinh năm Bính Thân, ngày 17, tháng 4, giờ Sửu
Dương Nữ, Hỏa mệnh, Thủy nhị cục
Luận đoán của Lê Thành Thái

Khái luận về Mệnh, Thân và Cục

Mệnh Hỏa lập tại cung Thìn thuộc Thổ là sinh xuất, có chính tinh Thiên Đồng tọa thủ tại đây là lạc hãm nhờ Tuần hóa giải mọi sự hung hãn. Đắc Lộc, Quyền ngộ Cơ, Lương miếu vượng, ngộ Long Hổ Cái Diêu Sinh Vượng Tấu Tuế Đà Hỉ là đương số có khiếu ca nhạc và ưa thích nghệ thuật từ nhỏ.

Thân cư Phúc đức lập tại Ngọ hợp với Hỏa mệnh, khắc Thủy cục, nhờ vòng Cục biến cung Ngọ trở thành Giáp (Ngọ), thuộc Sa trung Kim, sinh phò cho Thủy Cục. Đắc Thái Dương miếu địa (Nhật lệ trung thiên) hội Long, Phượng Quang, Quí, Mã, Khốc, Khách phùng Thiên Lương, Thiên phúc, Tấu, Hỉ giúp đương số gặp cơ hội bước vào môi trường thuận lợi phát triển năng khiếu ca nhạc, kịch nghệ (từ năm 13 tuổi đã gia nhập ban Thiếu Nhi Tuổi Xanh). Tuy nhiên, bọn hung tinh Kiếp, Không, Tang, Kình, Đẩu xâm nhiễu khiến cho “Nhật lệ trung thiên” luôn bị làn mây mỏng che ám vào những năm 14, 15 và 16 tuổi, khi lưu đại hạn đi qua vùng ảnh hưởng của Kị, Kiếp, Linh án ngữ, khiến cho đương số luôn luôn bị tiểu nhân phá tán hoặc đố kị tài năng, không chói sáng tên tuổi được. Đó cũng là ảnh hưởng khắc chế của Mệnh khắc Cục vậy.

Tuvivietnam 4288141

Nhìn qua những cung nổi bật trong lá số

Cung Điền trạch: Lập tại Mùi thuộc Thổ, tuy Hỏa mệnh bị sinh xuất, nhưng nhờ có Thiên Phủ ngộ Tả Hữu, Thai, Tọa, Cáo, Phụ, Tướng Ấn Long, Long đức phùng Lưu Hà, Cô Quả. Nhờ cung Điền, Tuyết Lan mới sớm có tiền, vì cung tài bạch tuy có Nhật, Lương miếu vượng hội Quyền Lộc, ân quang, Thiên phúc là sớm làm ra tiền nhưng lại bị Kiếp Hao xâm nhiễu làm cho phá tán, thỉnh thoảng vẫn bị mất cắp, tán tài một cách bất ngờ.

Cung Quan Lộc: Lập tại cung Thân là cung tuổi, giáp Tử Phủ, có Cơ Quyền tọa thủ hội Lộc, Mã, Sinh, Vượng, Quang, Quí ngộ Tứ Linh. Diêu Tấu, Tuế (tuy có Thái âm, nhưng lạc hãm và Hỏa mệnh ít chịu ảnh hưởng, cho nên chúng tôi không nêu lên). Tuyết Lan sớm gặp may mắn để bước lên nấc thang danh vọng vượt hẳn các bạn cùng trang lứa. Năm 13 tuổi gia nhập ban Thiếu nhi Tuổi Xanh của bà Kiều Hạnh, và bắt đầu từ đó, Tuyết Lan tỏ ra xuất sắc qua nhiều bài hát, được mời hát cho ban Bảo Thu trên màn ảnh Truyền hình. Sau đó, và năm vừa qua, mặc dù còn ôm cặp đến trường (đang học lớp II Gia Long) đã được đạo diễn Lê Dân mời đóng vai chính trong phim Trường Tôi.

Cung Tài bạch: Hỏa Mệnh, cung Tài lập tại Tý thuộc Thủy là khiến nên tiền bạc thường bị hao tán. Sau 32 tuổi cuộc đời đã ảnh hưởng nhiều qua Thủy Cục, bấy giờ Thái âm, Hóa Lộc, Thiên Lương chiếu hội ân Quang, Long trì, Cơ, Quyền, Cái, Hổ, Sinh, Vượng và Đẩu quan giúp đương số tự tạo ra tiền bạc dồi dào và giữ được tài sản, vì bấy giờ bọn hung tinh Kiếp, Kình, Đà, Hỏa đã giảm bớt sự hung hãn phá tán. Cung tài bạch có Nhật, Nguyệt ngộ Lương, Lộc là sớm tạo ra tiền, chỉ vì cung này đóng tại Tý thuộc Thủy khắc Hỏa mệnh và gặp bọn hung tinh phá tán như đã luận ở trên, cho nên bị hao tán lúc tiền vận.

Cung Phúc đức: Lập tại Ngọ thuộc Hỏa hợp mệnh, có Thái Dương miếu hội Quang, Quí, Long, Phượng, Mã, Khốc, Khách phùng Tấu, Hỉ, Quan đới là giúp cho đương số có năng khiếu về ca kịch và sớm nổi tiếng.

Cung Phúc đức: Lập tại Dần thuộc Mộc sinh phò cho mệnh Hỏa, nhưng cung này vô chính diệu không hợp với mệnh Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, lại có Mã ngộ song Hao, Tuế, Cự. Sớm gặp duyên vì Nhật Nguyệt hội Quý, Phượng nhưng lập gia đình sớm kho tránh luôn luôn khắc khẩu rồi đi đến tan vỡ. Từ năm 27 tuổi trở đi, hạnh phúc hôn nhân mới tạm vững, vì bấy giờ Thiên Quý mới phát tiết tinh lực dồi dào giao huy với Nhật, Nguyệt Sinh Quyền Cơ, Đầu sẽ giữ được hạnh phúc gia đình.

Nhìn qua những đại tiểu hạn

Năm 13 tuổi (1968, Mậu Thân) tiểu hạn đến Thiên Di, gốc đại hạn vừa đổi vào Huynh đệ. Hai hạn hội Lộc, Mã, Khốc, Khách, Cáo, Phụ, Thai, Tọa, Khôi, Việt, Xương, Khúc, Tả, Hữu ngộ Thanh Long, Long đức, Lưu Hà, Hồng, Đào, Tuyết Lan được gia nhập ban Thiếu nhi Tuổi Xanh của nữ kịch sĩ Kiều Hạnh, và được nổi bật trong ban này với những nét duyên dáng dễ thương đã chớm hiện qua nụ cười hàm tiếu.

Năm 16 tuổi (1971, Tân Hợi) tiểu hạn đến Điền trạch có Tả Hữu, Hồng, Hỉ, Cáo, Phụ ngộ Thanh long, Long đức, Lưu hà. Lưu đại hạn đến Quan lộc có Cơ, Quyền, Mã, Lộc hội Long Phượng, Cái, Hổ, Quí, Sinh, Vượng, Diêu, Tấu giúp Tuyết Lan bật nổi trên màn ảnh truyền hình trong ban Bảo Thu, và từ đó, thực sự đi vào lĩnh vực nghệ thuật. Năm sau đó, 17 tuổi, tiểu hạn đến Phúc đức đắc “Nhật lệ trung thiên” hội Quang Quí, Long Phượng, Mã, Khốc, Khách, Tấu, Hỉ giúp Tuyết Lan xuất hiện dài dài trên truyền hình trong các ban Bạch Lan Hương, Bảo Thu,…một mặt vẫn theo học đều đặn ở trường nữ trung học Gia Long Saigon.

Năm 18 tuổi (1973, Quí Sửu) tiểu hạn đến Phụ mẫu, có Vũ, Phá lạc hãm ngộ Tuần Triệt, hội Khoa, Lộc, Xương, Khúc, Khôi, Việt, Đào, Hỉ phùng Tử, Tướng ngộ Thiên nguyệt đức, Thiên quan quí nhân. Gốc đại hạn vẫn có Khôi, Việt, Thai Tọa, Xương, Khoa, Cáo, Phụ. Lưu đại hạn đến Phúc đức có Long, Phượng, Mã, Khốc, Khách, Quang Quí phùng ‘Nhật lệ trung thiên”: Tuyết Lan được chọn đóng vai chính trong phim Trường Tôi của nhóm Lê Dân (vào những tháng cuối năm vì ảnh hưởng của nhóm Nam đẩu tinh và cát, quí, phúc tinh phát tiết chậm).

Luận đoán tương lai Tuyết Lan năm Giáp dần

Năm Giáp Dần, 19 tuổi, hạn đến cung Mệnh, có Thiên Đồng lạc hãm ngộ Tuần Triệt ngộ Lộc, Quyền, Cái, Hổ, Sinh, Vượng. Lưu đại hạn đến Phụ mẫu, gốc đại hạn vẫn Huynh đệ có Khôi, Việt, Xương, Khoa. Những tháng đầu năm hao tài vì bọn hung tinh xâm nhiễu Lộc. Từ giữa năm tốt về thi cử và gặp dịp đưa đến rất thuận lợi cho ca nhạc và diễn xuất.

Tháng Giêng, tên tuổi được nhắc nhở nhiều, phòng xe cộ. Tháng 2. hao tài vào đầu tháng, phòng đau ốm lặt vặt. Một vài chuyện bực mình xảy ra trong gia đình, tránh làm buồn cha mẹ. Tháng 3. vẫn hao tài, có chuyện buồn trong nhà, phòng thị phi khẩu thiệt. Tháng 4. Thuận lợi cho ca nhạc và diễn xuất. Tháng 5, tránh những tiệc tùng vào đêm, một cuộc tình đến nhưng không bền. Tháng 6, phòng đau ốm, nhất là uống nhầm thuốc hoặc ăn uống ngộ độc. Tháng 7, phòng mất trộm, phòng đi tối một mình dễ gặp kẻ gian. Tháng 8, tốt về thi cử, gặp cơ hội thuận lợi cho việc ca nhạc và diễn xuất. Tháng 9, phòng scandale, tránh những cuộc đi chơi xa, hoặc đi dự tiệc ban đêm. Tháng 10, tốt về học vấn, tiền bạc dễ chịu. Tháng 11, có tiền tốt về danh vọng trong lĩnh vực nghệ thuật. Tháng Chạp tiếp tục tốt về tiền bạc và thuận lợi trong lĩnh vực ca nhạc và diễn xuất. Hưởng một cái Tết vui.

Sài gòn, tháng 3 Giáp Dần (1974)

KHHB số 74E2

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số