LÁ SỐ Và CUỘC ĐỜI CỦA NAM NGHỆ SĨ TÙNG LÂM

Sinh năm Giáp Tuất, ngày 8 tháng 3, giờ Hợi
Dương Nam, Hỏa mệnh, Mộc tam cục

Luận đoán của Lê Thanh Thái

Khái luận về Mệnh, Thân và Cục

Mệnh Hỏa lập tại cung Tị thuộc Hỏa có nam chính tinh Thiên Tướng thuộc Thủy tọa thủ không hợp với mệnh Hỏa, nhờ có Hồng, Hỉ (thủy) Quang, Quý (Mộc, Thủy) hội Phủ, Vũ, Khoa Quyền (Thổ, Kim), Thai, Tọa (Thủy Mộc, Khôi, Xương (hỏa-kim, kim-thổ) kết mối tương giao giữa chính tinh thủ Mệnh là Thiên Tướng (thủy) với Mệnh (Sơn đầu Hỏa) lập tại cung Tị là Mộc địa (Đại Lâm Mộc, theo vòng Cục của tuổi Giáp). Thành thử Tướng (Thủy) ở đây cũng vẫn vẫy vùng nhờ cây rừng che chở, dầu giữa trưa nắng đổ lửa. (Tùng Lâm mở lớp dạy nhạc kịch, thu hút một số đông học viên. Thành lập ban Tạp Lục và điều khiển chương trình này một thời gian dài trên đài phát thanh và truyền hình).

Vì Thiên Tướng cư Tị ngộ song Hao cho nên Tùng Lâm có thân hình nhỏ thó nhưng sớm làm thầy (dạy ca nhạc kịch) và điều khiển nhiều chương trình ca nhạc thật xôm trò ở Câu lạc bộ Không quân Biên Hòa và chương trình ca nhạc kịch của Tùng Lâm ăn khách lâu ở thị xã Nha Trang.

Mệnh có Thiên Tướng cư cung Hỏa ngộ song Hao, cung Quan vô chính diệu có Quang Quí ngộ Thiên phúc, hội Đào, Diêu, Hỉ, Nguyệt đức. Cung Phúc có Khôi, Việt ngộ Khoa, Quyền, Lộc, Tấu, Hỉ, Xương, Khúc. Đó là những yếu tố giúp Tùng Lâm thành công trong lĩnh vực kịch nghệ ở bộ môn hài hước.

Mộc cục thân cư Thê tại Mão thuộc cung âm mộc, hợp với Cục và sinh phò cho Hỏa Mệnh, hiềm vì Đào, Diêu, Xương, Khúc ngộ Kình, Hình, Cô, Quả khiến nên Tùng Lâm tuy lấy vợ trong giới nghệ sĩ, xinh đẹp duyên dáng (Đào Hỉ, Nguyệt đức, Hóa Khoa) nhưng tiền vận còn bị hung tinh quấy nhiễu làm cho vợ chồng thường bất đồng ý kiến và tự tạo cho nhau cảnh chăn đơn gối chiếu. Tình trạng này còn kéo dài dài cho đến năm Tùng Lâm 43 tuổi, gốc đại hạn đổi vào Quan Lộc, mới giảm dần những mâu thuẫn nội tại, không khí hòa hợp đầm ấm nhờ Nguyệt đức, Sinh, Vượng gây lại hạnh phúc gia đình.

Những cung nổi bật trong lá số

Cung Phúc đức: Lập tại Mùi có Liêm Sát ngộ Khôi, Việt, Lộc, Khoa, Quyền, Xương, Khúc, Thai, Tọa, Thiên Nguyệt Phúc Đức ngộ Thiên quan quí nhân giúp Tùng Lâm gặp nhiều may mắn trong lĩnh vực nghệ thuật và Mộ hội Thai, Tọa, Sinh, Vượng cho nên Tùng Lâm giữ cảm tình với khán thính giả được lâu dài.

Cung Tài bạch: Lập tại Sửu có Tướng Phủ ngộ Khôi Việt, Quang, Quý, Thai, Tọa, Cáo, phụ phùng Hóa Lộc, Hồng, Hỉ: Tùng Lâm sớm tự tay làm ra rất nhiều tiền, hiềm vì tiền vận bị Đà, Toái ngộ Tiểu hao địa giải làm cho hao tán khá nhiều (chỉ có tậu nhà hoặc vật dụng may ra mới giữ được). Càng lớn tuổi, cuộc đời ảnh hưởng vào trung và hậu vận, bấy giờ các nam đẩu tinh Tướng, Phủ, khôi, Việt phát huy tinh lực dồi dào. Tùng Lâm sẽ giữ được tiền bạc ngày càng súc tích. Từ 53 tuổi trở đi, Tùng Lâm sẽ sống một cuộc đời dư giả tiền của (bấy giờ đi vào đại hạn Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương ngộ Lộc Dưỡng phùng Thanh Long, Long Trì, Hổ, Cái).

Tuvivietnam 4559868

Nhìn qua những đại, tiểu hạn giúp Tùng Lâm nổi tiếng

Năm 15 tuổi (Mậu Tý, 1948) đại tiểu hạn trùng phùng ở Phụ Mẫu, có Thiên Lương miếu ngộ Tả phụ Lộc tồn hội Long Phượng Hổ Cái, Lâm quan, Mộc dục. Lưu đại hạn đến cung Thiên Di có Khoa, Quyền, Lộc ngộ Xương Khúc, Sinh, Vượng, Hồng, Đào, Hỉ, Tùng Lâm thi đỗ ở đài Pháp á, mở đầu cho sự nghiệp ca nhạc từ đó.

Năm 17 tuổi, (Canh Dần, 1950) gốc đại hạn đến Tài Bạch có Khôi, Việt ngộ Lộc hội Cáo, Phụ, Quang, Quý, Hồng, Hỉ. Tiểu hạn vẫn ở Phụ mẫu, lưu đại hạn đến Điền trạch có Mã, Khốc, Khách ngộ Lộc phùng Nhật, Nguyệt, Long Phượng, Tùng Lâm lên sân khấu lần đầu tiên với bản nhạc An Phú Đông ở rạp Aristo Saigon được khán thính giả cổ võ nhiệt liệt.

Năm 20 tuổi (Quí Tị, 1953) tiểu hạn vào cung Thiên Di, có Vũ Tướng hội Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Sinh, Vượng, Hồng, Đào, Hỉ. Gốc đại hạn vẫn ở Phụ Mẫu (bấy giờ vào những năm cuối của hạn Thiên lương miếu địa, tinh lực phát tiết dồi dào), lưu đại hạn đến Huynh đệ, lưu và gốc đại hạn hội đủ Long, Phượng, Cái, Hổ, Nhật, Nguyệt, Tả, Hữu, Tùng Lâm thi hát ở đài phát thanh Saigon, đỗ thủ khoa với bản nhạc Tiếng Dân chài.

Năm 22 tuổi (Ất Mùi, 1955) tiểu hạn đến cung Tài bạch, có Tướng Phủ ngộ Khôi Việt Cáo Phụ Thai Tọa Quang Quý, Hồng, Lộc, Hỉ phùng Quan đới, Lưu và gốc đại hạn ở Phụ mẫu có Long, Phượng, Cái, Hổ phùng Nhật, Nguyệt, Cơ, Lộc (tồn), Tùng Lâm được Trần Văn Trạch chọn đóng một vai trong phim Chàng Ngốc, và cũng trong tiểu hạn này, Tùng Lâm lần lượt được mời đóng những phim: Tình quê ý nhạc, Bóng người đi, Tơ tình.

Năm 23 tuổi (Bính Thân 1956), gốc đại hạn vừa đổi vào Phúc đức, có Khôi, Việt ngộ Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Mộ phùng Thai, Tọa, Thiên Nguyệt đức hội Đào, Diêu, Hỉ, Tấu, Sinh, Vượng. Tiểu hạn đến cung Tử tức có Tả, Hữu hội Lộc, Mã, Khách, Tùng Lâm mở đầu sự nghiệp diễn kịch hài hước trong vở Cây đàn bỏ quên ở rạp Tây Đô (Cần Thơ) làm đứa ở, thế vai cho Vân Hùng vắng mặt tối hôm ấy. Được khán thính giả hoan nghênh nhiệt liệt một sự thành công bất ngờ ngoài sức tưởng tượng, và từ buổi tối đó, đã đưa Tùng Lâm đi vào lãnh vực những vai hài hước cho đến hôm nay (một đại hạn trùng phùng tiểu hạn tốt, mở đầu cho một sự nghiệp dành một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực kịch nghệ).

Năm Kỷ Hợi, 26 tuổi tiểu hạn đến Mệnh viên, có Tướng, Phủ, Vũ ngộ Hồng, Hỉ, Quang, Quý, Cáo, Phụ, Khoa, Quyền. Lưu và gốc đại hạn trực giao, có Khôi, Việt, Tấu, Lộc, Xương, Khúc, Sinh, Vượng, Tùng Lâm mở lớp dạy nhạc tại nhà, thu hút một số đông học viên và đã đào tạo nhiều danh ca tên tuổi trong làng ca nhạc hiện nay.

Năm Quí Mão, 30 tuổi, tiểu hạn đến cung Quan lộc, giao huy với lưu đại hạn ở Mệnh. Gốc đại hạn sẵn có Khôi, Việt, Khoa, Quyền, Lộc, lưu đại hạn và tiểu hạn có Quang, Quí ngộ Hồng Đào, song Hỉ, Cáo, Phù hội Thai, Tọa, Tướng Phủ, Tùng Lâm thành lập ban Tạp Lục để xử dụng khả năng của đám đông học viên của lớp nhạc sẵn có của lò đào tạo Tùng Lâm. Ban Tạp Lục này đã gây vui nhộn sôi nổi một thời và cũng đã tạo tiếng vang khắp miền Nam lúc bấy giờ, trên làn sóng điện của 2 đài phát thanh và đài truyền hình.

Năm Kỷ Dậu, 36 tuổi, tiểu hạn đến cung Thê Thiếp, bấy giờ gốc đại hạn đã đổi vào cung Điền trạch, gặp đám hung tinh Khốc, Hư, Tang, Điếu, Cự, Kị, Hỏa, Linh, Phi, Phục. Tiểu hạn gặp Hình, Diêu, Kình, Kiếp, Cô, Quả xâm nhiễu Đào, Hỉ, Xương, Khúc và Tử vi ngộ hung tinh (Sát, Phá, Liêm, Tham). Tùng Lâm gặp vụ Phương Anh, Trang Kim Yến, Trang Thanh Lan, scandal sùm lum trên báo chí và còn dây dưa ở tòa án nữa. Nhờ vào những tháng cuối năm, có ảnh hưởng tốt đẹp của Hóa Khoa, Thiên Nguyệt đức hội Quan, Phúc, Thiên Quí đã hóa giải hết những điều hung họa, mọi chuyện rồi cũng êm xuôi.

Sau tai họa đó, đến những năm Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972) và Quí Sửu vừa qua, Tùng Lâm lấy lại phong độ cũ, tiếp tục được mời thủ diễn những vai hài hước trong các phim Như hạt mưa sa, Chiều, Kỷ niệm, rồi Năm hiệp sĩ bất đắc dĩ, Nắng chiều, Lan và Điệp, Tuổi dại, và mới đây là các phim Người chồng bất đắc dĩ, Bốn thủy thủ sợ ma, Xóm tôi, Trường tôi…Đó là nhờ vào những năm cuối của đại hạn Điền Trạch, các hung tinh hết phá tán, và Lộc, Mã, Nhật, Nguyệt, Long, Phượng, đã phát tiết tinh lực dồi dào. Đồng thời cũng nhờ tiểu hạn đến những cung Mệnh, Phụ, Phúc gặp nhiều cát tinh.

Luận đoán tương lai Tùng Lâm trong năm Giáp Dần

Năm Giáp Dần (1974, 41 tuổi) tiểu hạn trùng phùng với gốc đại hạn ở cung Điền Trạch. Lưu đại hạn đến cung Phúc đức.

Những tháng đầu năm, bọn hung tinh Hỏa, Linh, Hình, Kị, Tang, Điếu, Khốc, Hư sẽ đem lại cho Tùng Lâm nhiều lận đận về hạnh phúc gia đình, nếu không cẩn thận về đường tình cảm, có thể dính líu đến pháp luật nữa.

Tháng 4 (Giáp Dần), cẩn thận kẻo gặp nhiều chuyện tai bay vạ gió, đừng nhận bất cứ vật gì của ai gởi trong nhà hoặc cất giùm khi đi đường. Tháng 5, dè dặt trong lúc giao thiệp với phái nữ, coi chừng rắc rối và ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc gia đình. Tháng 6, phòng bạn bè gieo tai tiếng không tốt, coi chừng mất của. Tháng 7, vào những ngày cuối tháng gặp cơ hội tốt để làm ăn và hoạt động nghệ thuật. Tháng 8, phòng đau ốm và xe cộ. Tháng 9, cơ hội tốt để làm ăn và tiền bạc cũng dồi dào. Gặp người tốt trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật. Tháng 10, có cơ hội thuận lợi có thể đi xa rất tốt. Tháng 11, coi chừng rắc rối vấn đề tình cảm thương tổn đến hạnh phúc gia đình. Tháng Chạp phòng tai tiếng thị phi, có chuyện buồn trong gia đình và họ hàng, nhất là bên vợ. Một cái Tết không được vui, về gia đạo như lại tốt về hoạt động nghệ thuật.

Sài gòn, tháng 4 năm Giáp Dần (1974)

KHHB số 74F1

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số