Tuvivietnam 3543691KHHB số 41

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH NHƯ LOAN

Sinh năm Tân mão, ngày 26 tháng giêng, giờ sửu, âm nữ, mộc mệnh, thổ ngũ cục

Luận đoán của Thiên Cơ

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

LUẬN GIẢI VỀ MỆNH, THÂN VÀ CỤC

Mệnh vô chính diệu lập tại cung Sửu hợp với tuổi âm và mộc mệnh (cung Sửu là đất no nước, trái vơi cung Mùi), đắc Long, Phượng, Xương, Khúc, Khoa, Lộc, Mã, Cái hội Quang, Quí, Thai Tọa, Tướng Ấn phùng Tướng, Phủ, Vũ, Tham là cách của một người sớm nổi tiếng và gặp nhiều may mắn, nếu không bị Triệt đóng ở Quan lộc làm cho các bộ cát, quí tinh giảm mất rất nhiều tinh lực giao huy: lại thêm mệnh bị Hình, Diêu, Linh, Kị, Cô, Quả khiến cho tuổi ấu thơ thường đau ốm, khó nuôi, trở ngại cho sự học vấn (Hóa Kị ngộ Văn Xương ở Tài là dấu hiệu ngăn trở sự học). Nét đẹp của Mộc, Diêu, Xương, Khúc ngộ lưỡng Tướng dễ quyến rũ người mà tính tình cũng rất phóng khoáng trong vấn đề giao du với bạn trai, cho nên sớm có người theo, và cũng sớm vương vấn tơ tình (năm 15 tuổi, hạn đến Phu cung gặp Long, Phượng, Cái, Hổ, gốc đại hạn vừa đổi vào Phụ Mẫu có Âm Dương, Quyền, Lộc, Thai, Hỉ ngộ Kình Đà). Để rồi năm 19 tuổi (Kỷ Dậu, 1969), hạn đến Thiên Di có Tham, Vũ, Long Phượng miếu vượng ngộ Tuần, hội Cái, Diêu: phải dang dở sự học, đi lấy chồng trong trường hợp bất đắc dĩ (Tướng, Phục, Diêu, Cái, Long, Hổ). Và cuộc hôn nhân đó tan vỡ vào đầu năm 21 tuổi (Tân Hợi, 1971) khi vận niên của tuổi Mộc đi vào vòng Triệt. Nhờ có Khoa, Lộc, Xương, Khúc, Quang, Quí, Thai, Tọa, Tướng Phủ hội Tướng, Ấn, Quan, Phúc quí nhân phùng Khôi Việt ở vào 5 năm cuối của gốc đại hạn; lưu đại hạn cũng đi vào Phu cung có Long Phượng Cái Hổ hội Thanh Long, Lưu Hà Cáo Phụ và Thiên Mã, Lâm Quan đã bốc Như Loann ra khỏi hoàn cảnh bế tắc, đưa vào con đường của nghệ thuật thứ bảy; đóng phim Hè muộn vào năm sau (1972) đóng phim Đời chưa trang điểm, rồi nương theo đà đó, năm 1973 đã đóng xong một phim và còn ký giao kèo vài phim khác nữa.

Đó cũng nhờ Thân cư Phúc đức tại cung tuổi (cung Mão) là cung Mộc hợp với tuổi Mộc và Mộc mệnh. Cung này có Long, Phượng, Cái, Hổ ngộ Thanh Long, Lưu Hà, phùng Phi Liêm, Thái Tuế, Cáo, Phụ hội Thiên Quan, Ân Quang, Thiên Tướng. Tuy rằng cung Thân cư tại Mão thuộc Mộc không hợp với Thổ Cục, may nhờ liên tiếp những đại hạn từ 25 tuổi trở đi đều gặp vận tốt.

Hạn 25 đến 34 tuổi đi vào cung Mộc, bấy giờ còn ảnh hưởng mạnh ở Mệnh cho nên tương hợp. Hạn 35 đến 44 tuổi vào cung Điền ở Thìn thuộc Thổ, bấy giờ vào trung vận đã ảnh hưởng vào Thân và Thổ Cục rất hợp. Đến đại hạn 45t-54t vào cung Quan thuộc Hỏa, sinh phò cho Thổ cục. Trường hợp này rất đúng với câu phú: “Mệnh hảo không bằng Thân hảo, Thân hảo không bằng hạn hảo”.

Tiếp đó là 2 đại hạn vào cung Nô ở Ngọ và Thiên Di ở Mùi chẳng những hợp với Thổ Cục mà còn gặp nhiều cát, quí tinh như Khôi, Việt ngộ Hồng, Đào, Hỉ; Cơ, Lương ngộ Long, Phúc đức. Và Tham, Vũ hội Long, Phượng, Cái, Hổ, Thanh Long, Lưu Hà, Cáo, Phụ. Qua đại hạn Tật ách thì tuổi đã 75 tuổi rồi còn thiết gì việc đời nữa mà luận.

NHÌN QUA CÁC CUNG NỔI BẬT

Cung Tài Bạch: Lộc tồn ngộ Tướng, Phủ, Xương, Khúc, Quang Quí và Quan Phúc quí nhân hội Thai Tọa, Khoa, Mã dễ gặp may mắn trong vấn đề tiền bạc. Lúc thiếu thời, còn chật vật tiền bạc, bởi Lộc Tồn chưa giao huy được với Khoa, Mã vì ảnh hưởng của Triệt còn án ngữ mạnh. Từ 35 tuổi trở đi, bấy giờ đã vào trung vận, ảnh hưởng của Triệt đã suy giảm, lại có Quyền, Lộc, Hồng Đào hội Cơ, Lương, Tả, Hữu, Thiên Nguyệt đức chiếu về cung hạn ở Thìn là cung Thổ vô chính diệu đắc Tam Không, rất hợp với Mệnh (cũng vô chính diệu). Bấy giờ tiền bạc mới dồi dào, và sẽ tích tụ được (là nhờ Hóa Kỵ cư Tài hội cô, quả).

Cung Điền Trạch: cung này lập tại Thìn thuộc Thổ, lại là cung vô chính diệu đắc Tam Không, rất hợp với mệnh, lại đắc cơ, lương, cự, nhật, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Đào, Hồng, Hỉ, Sinh, Vượng và Đẩu quân. Vào hạn 35 tuổi trở đi sẽ có nhà cửa khang trang và tiền bạc sẽ tích tụ được. Tuy nhiên, đến năm 44 tuổi sẽ bị phá sản một lần, sau đó thì tạo sự nghiệp mới bền.

Cung Quan lộc: cung này lập tại Tị thuộc Hỏa là Mộc mệnh bị tiết giảm lại có Phủ ngộ Triệt, thành thử sự học hành bị dang dở, không đỗ đạt cao, chỉ nổi tiếng ở lãnh vực nghệ thuật. Từ năm 45 tuổi trở đi, Triệt không còn án ngữ mạnh, bấy giờ Lộc Mã và Tướng, Phủ giao huy mạnh mẽ, khi đó, tiền bạc rất dồi dào, và đương số sẽ xoay ngang lãnh vực thương mại cũng rất nổi tiếng.

Cung Phu quân: cung này lập tại Hợi thuộc Thủy có Tử vi ngộ Sát, Phá, Tham thiếu Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc là Đế ngộ hung đồ. Số này tuy sống trong tiền bạc và danh vọng, nhưng cô đơn và khó có hạnh phúc gia đình (mệnh Cô Quả Hình Diêu Linh Kị). Nhưng về sau sẽ nhờ con, vì cung Tử tức lập tại Tuất thuộc Thổ hợp với Thổ cục, có Cơ, Lương miếu vượng hội Tả, Hữu, Khôi, Việt.

LUẬN ĐOÁN TƯƠNG LAI

Tiểu hạn năm Quí Sửu (23 tuổi, 1973) và cung Phúc đức, lưu đại hạn đến Mệnh. Gốc đại hạn vẫn còn ở Phụ Mẫu. Hạn Long, Phượng, Cái, Hổ phùng Thanh Long, Lưu Hà hội Tướng, Phủ, Khoa, Lộc, Xương, Khúc, Quang, Quí (Lưu đại hạn ở Mệnh), sẽ là một năm được gặp nhiều may mắn và danh vọng đến liên tục, nhất là vào những tháng cuối năm. Tốt nhất là từ tháng 5 trở đi.

Tháng 6 đề phòng một vài chuyện bực mình vì miệng tiếng, nhất là đừng tin những người bạn hơi gầy, nước da đen, nói nhiều, coi chừng mất tiền nữa đấy. Tháng 10 đề phòng tai nạn xe cộ (Kình Đà lưu gặp Mã). Tháng 11, nhiều cơ hội thuận lợi cho công việc làm ăn hoặc ký giao kèo hợp tác, tháng Chạp đừng dính líu đến những vụ buôn bán bất hợp pháp vì nguyệt hạn và niên hạn có Hình Kị, coi chừng dính líu đến pháp luật.

Năm Giáp Dần, 24 tuổi (1974) tiểu hạn đến cung Phụ mẫu, có Khôi Việt Quyền Lộc ngộ Lộc Tồn lưu niên. Năm này tiền bạc rất dồi dào từ tháng 6 trở đi. Những tháng đầu năm cần đề phòng tai nạn xe cộ (vì Mã lưu ngộ Đà, Sát). Tháng 7 nhiều dịp thuận lợi để thăng tiến danh vọng Tháng 9 tiền bạc dồi dào. Tháng 10 và tháng 11, coi chừng hao tài hoặc bị mất trộm. Đừng hùn hạp với ai, dễ bị thua thiệt. Tháng Chạp có một mối tình đến rất đẹp nhưng không bền, vì người ta thiếu chung thủy.

Sài gòn tháng 4 năm Quí Sửu (1973)
Thiên Cơ

TVVN Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số.