Cách xem 1 lá số tử vi: Cách nói khi phán

Mấy hôm nay mình lang thang tìm, học về tử vi thấy học được xíu chia sẻ với những bạn mới học về tử vi về những lý thuyết, kinh nghiệm xem tử vi:

Yêu cầu: Đã nắm bắt rõ ràng về bản chất, tính chất của từng sao tử vi, sự kết hợp của chúng khi đi kèm với nhau, và sự ảnh hưởng qua lại với nhau. Nếu không nắm được có thể search trên trang tìm kiếm.Nắm rõ được nhị hợp (2 cung đối xứng nhau trên ls), tam hợp gồm 3 cung theo từng nhóm

( nhóm hệ thủy: cung Thân, Tý, Thìn, nhóm hệ Hỏa: Dần, Ngọ, Tuất, nhóm hệ Mộc: Hợi, Mão, Mùi và nhóm hệ Kim gồm: Sửu, Tị, Dậu), tại sao cần phải nắm được nhị hợp, tam hợp? vì ngoài chính tinh thủ cung cần xem, ta còn phải xét tới sự ảnh hưởng của các chính tinh từ cung nhị hợp, tam hợp, xung chiếu tới cung cần xem đó, nếu chính tinh tại cung chính xác 100% thì nhị hợp, tam hợp, xung chiếu cũng phải chiếm tới 70%-80% như một số sách, người đã trình bày về lá số mệnh vô chính diệu tương tự như thế. Đôi khi chính tinh của một lá số rất xấu xa, mờ ám, nhưng nhờ sự hội tụ, nhị tam hợp, xung chiếu của các chính tinh ở cung khác lại trở lên đẹp, sáng sủa hơn…cung xung chiếu là cung đối chéo như: Dần và thân, Tỵ và Hợi, Tý và Ngọ….nhớ rõ phải nắm được cả ngũ hành của từng cung mà ta xét. Tôi xin bổ xung thêm lục hại: 

[-WEBKIT-CENTER]Mùi , Tý gặp nhau lắm họa tai [/-WEBKIT-CENTER]

[-WEBKIT-CENTER]Ngọ cùng Sửu đối sợ không may [/-WEBKIT-CENTER]

[-WEBKIT-CENTER]Tị , Dần tương hội thêm đau đớn [/-WEBKIT-CENTER]

[-WEBKIT-CENTER]Thân , Hợi xuyên nhau thật đắng cay [/-WEBKIT-CENTER]

[-WEBKIT-CENTER]Mẹo thấy Thìn kia càng khổ não [/-WEBKIT-CENTER]

[-WEBKIT-CENTER]Dậu trông Tuất nọ lắm bi ai”[/-WEBKIT-CENTER]

[-WEBKIT-CENTER][/-WEBKIT-CENTER]

Dựa vào lục hại ta khách quan có thể biết cung nào làm hại cung nào, gây cản trở cho cung nào. Và lúc này cần phải xem về ngũ hành của từng cung để xem mức độ hại ấy tới đâu?

Sau khi nắm được những điều ở trên ta xét tới từng vòng sao vì đặc điểm đặc thù của chúng. Ta nên xét sao lớn trước, vòng sao trường sinh thể hiện vòng phát triển, suy tàn…thăng trầm của một đời người, nếu cung nào có đế vượng đóng cung đó luôn luôn là đế vượng ( cao nhất trong sự phát triển của vòng sao này):” Phong độ nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi” đó cũng là ý nói của vòng sao này. Rồi lần lượt các vòng sao khác….sau đây tôi xin tổng hợp lại thành từng bước để các bạn mới học như tôi rõ ràng từng quy trình để xem và luận đoán một lá số tử vi:

Bước 1. Xem chính tinh đóng tại các cung tổng quát

– Cần xem cung mệnh, thân trước. Nếu chính tinh thể hiện được cái vẻ bề ngoài của đương số chính xác >90% trở lên thì ta khẳng định đương số chuẩn năm, tháng, ngày, giờ đã sinh. Nếu chinh tinh không thể hiện được hoặc thể hiện sai hoàn toàn, hoặc thể hiện đúng

Sau khi xác định chuẩn ngày, giờ sinh của đương số bước tiếp theo ta phải xét đầu tiên là ở cung Phúc.

Bước 2: Cung phúc là phần Âm trong con người của đương số. Sau đó các cung khác thì phải bám sát vào Phúc của đương số mà lý luận, luận đoán.

Bước 3: Luận đoán từng cung riêng biệt

– ví dụ: Đương số muốn xem về tật ách hoặc ta chủ ý xem cung tật ách

– Nếu có Tuần, Triệt đóng cung tật ách và vòng trường sinh có bệnh, tử, tuyệt thì cơ bản cung tật ách tự nó đã nói lên đương số mạnh khỏe, bệnh tật tai họa gần như đã được giải trừ.

Nếu không có hoặc muốn xem cụ thể thì ta cần xem chính tinh ở cung tật ách nó nói lên điều gì? ví dụ sao thiên đồng chủ ý về đường tiêu hóa, ngoài ra đương số còn bệnh gì nữa không? lúc này xét tới sao xung chiếu cung tật ách với xác xuất 80% ví dụ cung tật ách ở cung Tuất mà cung xung chiếu của cung Tuất là cung Thìn có sao Cự Môn, thì ta có thể luận đoán “Cự Môn ở Tật thì có bệnh ở hạ bộ, mặt thường có vết, lúc ít tuổi có nhiều mụn nhọt.”, rồi ta xét đến cung tam hợp, Bệnh tật ta coi như chính tinh đóng cung bệnh tật là những căn bệnh từ nhỏ theo ta đến hết đời, cung xung chiếu, nhị hợp là khi ta đang trong giai đoạn lớn lên rồi thời gian sau đó lần lượt tới các cung tam hợp, cung tam với xác xuất thấp hơn xung chiếu và nhị hợp, hay nói cách khác đây không phải là những căn bệnh bẩm sinh, mà là những căn bệnh trong thời gian sinh sống có thể ở giai đoạn nào đó mới bị ví dụ trong tam hợp đương số có sao THÁI ÂM hãm địa thì ta có thể kết luận người này sẽ bị cận thị hoặc có thể mắt kém tùy sao Thái Âm tam hợp đó đóng ở cung nào và thuộc vào đại, tiểu hạn năm nào….Nó có thể xuất hiện hoặc có thể không xuất hiện rõ ràng.

Tương tự như thế lần lượt mà ta giải đoán từng cung khác.

Chú ý: Bám sát cung Phúc Đức để bình giải.

CÁCH PHÁN, THỦ THUẬT TRONG LỜI NÓI LUẬN ĐOÁN:

– Đắc nhân tâm có viết hàm ý này:” con người, bất kỳ ai, dù là loại không thích nghe nịnh hót…thì vẫn muốn được khen ngợi, được tung hứng”- Nó như một nhu cầu, khao khát …của con người vậy. Bạn nói rằng bạn nghèo không phải vậy đâu! Chúng ta đều giàu có như nhau cả: Một ngày có 24 tiếng, tôi có 24 tiếng, bạn có 24 tiếng và ông tổng thống mỹ cũng chỉ có 24 tiếng. Nghĩa là chúng ta có vốn thời gian như nhau. Quan trọng chúng ta sử dụng vốn thời gian ấy vào mục đích gì, dù là mục đích gì tinh thần luôn tích cực, làm những điều tốt đẹp, tránh những thứ xấu xa hại người, hại ta…thì tôi nghĩ đó là bạn đã biết cách sử dụng thời gian. Giống như tôi mất nhìu thời gian để viết bài này, với mong muốn chúng ta trao đổi, học tập, và lạc quan trong cuộc sống- đó hẳn phải có ý nghĩa hơn dù chỉ là một chút.

Tôi xin kể một câu chuyện về một thầy xem bói khu vực tôi:D :

Ông A và bà vợ cùng đến thầy xem bói, thầy phán câu này: “Vợ chồng bỏ nhau, vợ gian díu với người khác…” đại loại như thế. Ông A nghe thấy thế bèn lên tiếng:” Dạ, thầy cho con hỏi, thầy có biết số giầy con đang đeo là số bao nhiêu không ạ? ông thầy chưa kịp trả lời ông A nói tiếp:” Nó số 40 vừa khít mặt của thầy đấy” cach xem 1 la so tu vi cach noi khi phan 5ec2dff997208 đoạn nói xong dắt nhau về”

Đó cũng là bài học để chúng ta cùng nhau xây dựng những lời phán ngọt ngào nhất. Dù biết rằng sẽ chết 100% thì con người ta cũng muốn hút một điếu thuốc, hay nghe một bài hát, nghe tiếng chim hót, hay được ở những nơi thoáng mát trong lành…trước khi ra đi. Huống hồ tử vi chúng ta đang nghiên cứu chỉ là luận đoán, giải bí ẩn lá số của từng người. Tất nhiên những luận đoán phải bám sát lá số và phải nói thật chứ không thô, đặc biệt cấm kỵ không được nói quá, nói dối…để nhằm mục đích khác.Khi nói phải bám sát tính cách, những chủ sao ở cung mệnh, thân của đương số: tôi ví dụ: Đương số toát lên vẻ thanh cao nho nhã, một người đứng đắn, nghiêm túc khi ta nói đương số phải có 2 vợ trở lên thì sẽ khiến đương số buồn và không tin tưởng vào lời phán của thầy nhiều nữa. Cũng là cách truyền đạt thông tin ấy tôi nói: ” Đướng số số đào hoa lắm đây! cẩn thận lấy thêm vợ bé nữa đấy ^T^”, lưới tình vướng vào rồi khó mà dứt ra…hoặc đại loại phú một câu thơ như các nhà tử vi, chiêm tinh thời xưa thường nói, mang hàm ý nhiều hơn…có phải là hay hơn khônngưòNếu gặp những đại hạn, gặp những lá số không ra gì hay kinh khủng…thì hãy nói làm sao để người ta tiếp nhận nó và có sự chuẩn bị cho nó, chứ đừng để đương số phải hoang mang, lo lắng…người ta ko tín thì người ta không xem đâu. Như thế là bất nhân, một lời nói phũ phàng có thể làm tan nát mộng tưởng, tan nát cõi lòng của một một người…hãy điều chỉnh theo hướng tích cực trong lời nói, lời luận đoán/. Với những cao nhân, có thể nhìn rõ ràng một sự kiện này sẽ xảy tới với đương số rõ ràng mồn một, đương số gặp tai nạn khủng khiếp, thậm chí dẫn tới tử vong. Nếu thầy phán thẳng căng như thế, đương số nghe sẽ sợ..chỉ sợ thôi cũng khiến người ta chết rồi. Đúng là một lời nói bất nhân kaka. Nếu tôi là một cao nhân tôi sẽ không nói thế, tôi nói rằng hãy cẩn thận vào tháng này,có thể sẽ gặp nguy hiểm khá nặng đấy, nếu phúc lớn thì không sao tai qua nạn khỏi, nếu phúc kém thì thật nguy hại, hãy chú ý và thật cẩn thận. Nguy hại tới cả tính mạng nữa, hãy nhớ đừng coi thường…lặp đi lặp lại. Rõ ràng đã đầy đủ ý nghĩa, bám sát sự thật, người nghe không bị sock.

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)