Phân tích lá số mẫu- Thái Dương Cự Môn tại Thân

Cách phân tích mệnh số dựa trên

tử vi- tử bình ( tứ trụ)

Group tử vi lý số.

Đương số Mrs N

1) phân tích mệnh cục và chọn dụng thần( tử bình- tứ trụ).

Canh kim sinh tháng tuất là nằm vào đất suy, nên thân nhược.nhờ có kiêu thấu ở trụ nĂm và giờ đến trợ giúp thân, tiếc kiêu lại nằm ở đất mộ địa , nên không sinh cho Canh được, mượn kiếp ở chi tuất đến trợ thân, cứu cho Canh kim đã nhược lại bị thực vượng thấu ở trụ tháng ra xì hơi. nhưng kiếp nằm trong chi tuất lại bị thìn xung phá. Nên thân kim nằm ở thế chơ vơ, không có cứu, ko có trợ.tứ trụ bị xung phá liên tục (thìn thuất, dần thần). Nên cuộc đời luôn có sự khó khăn đi kèm, luôn suy nghĩ lo lắng, Mọi chuyện đạt được thường phải cố gắng bằng tự lực nhiều, phải trải qua nhiều vất vả mới đạt được thành công. trong cuộc sống, mình luôn cố gẮng, nhưng được nhìn nhận rất ít. Tâm trí lúc nào cũng không ổn định, thiếu tính tập trung. Làm gì cũng khó xứng ý toại lòng.

Tứ trụ thuộc thân nhược tài nhược, nên hãy thiên về chăm sóc gia đình, giảm tải những suy nghĩ về mong muốn tự tay tạo lập kinh tế thì sẽ ổn định hơn.

Đương số khi vào đại vận là dụng thần cũng có một số may mắn nhất định. Nhưng nên giữ gìn, và phải luôn có định hướng tích kiệm, không nên hao phí . Phải biết hiện nay, mình đang có gì , đang được gì. Tập trung vào đó để chăm sóc , biết quý trọng cái mình có. Nếu mình cứ ham tiến lên, hay khát khao những điều to lớn hơn sức lực mình, sẽ không tốt, thậm chí đưa đến bế tắc. trong công việc, phải biết phân tích tỷ mỷ, dùng lý trí phân biện để cẩn tắc làm từ từ , thì sẽ hiệu quả. Việc đến đâu, làm đến đó. Không nên tính toán quá nhiều định hướng, hay việc chưa đạt ở mốc A thì đã tính đến mốc B.

Trong ngoại giao, phát triển kinh tế. Hết sức chú ý, không nên đầu tư tài chính như chứng khoán, đầu tư mang tính phong trào số đông…. Những thứ mang tính đỏ, đen. phải hết sức cân nhắc hiểu bản thân mình. Nên chọn một nghề nghiệp mang tính ổn định để chịu sức ép tương đối vừa phải. mặc dù tâm trí lúc nào cũng khát khao kinh doanh, thương mại, làm những điều to lớn.

Dụng thần : dùng ấn vẫn trọn ấn kiêu ( làm dụng thần)

Kị thần: thực thương

Bại thần là quan sat.

2) tính cách đặc trưng

Cách CỰ NHẬT là cách trước tạo tiếng vang uy tín sau mới thành công. Gọi là “Tiên trì danh nhi thực lộc”. Trước tạo danh sau mới hưởng lộc.

Nữ có cách nầy tại Mệnh thiên về tính khí như nam, đây cũng là người có máu kiếm tiền.

Do ôm bộ HOẢ LINH ở Mệnh, là bộ sao chủ giận hờn lại thêm Cự Đà chủ dị chí, nên dễ bị bất lợi về tình cảm. Trong tình cảm, nên cần phân biện, sử lý kỹ năng mềm , thì sẽ tốt hơn.

Đương số còn có cách Cự ngộ Cáo Phụ: nên trong khi giao tiếp cần tránh xa đà vào chủ để riêng bản thân, nên biết lắng nghe xem người xung quanh muốn gì, cần gì để tập trung vào điều đó. Hành văn , giao tiếp nên súc tích, tránh dàn trải. đương số cần chú ý kiểm soát sự nóng lạnh về mặt tình cảm, dẫn đến bất cẩn trong ngôn ngữ , gây thiệt hại trong quan hệ hằng ngày.

Năm nay đương số có sự thay đổi trong tư duy và hành động, có xu hướng bận tâm và lo lắng thái quá về phía chồng.

Đương số, có khuôn mặt sáng, khả năng ăn nói tốt. Trong giao tiếp hằng ngày, luôn lấy quan sát, dò xét đối tượng xung quanh trước khi đưa ra nhận định đối với người đó. Thuộc mẫu người khá cẩn tắc trước mọi hoàn cảnh.

Khá nóng tính, có khả năng học hỏi hay tư duy triết lý về cuộc sống tốt, có khả năng nói hay truyền tải thông tin về suy nghĩ của mình. Có năng khiếu để đi về ngành nghề cần sử dụng ngôn ngữ nhiều như sư phạm, hướng dẫn viên du lịch, thông ngôn, những công việc mang tính vận động cao, mang tính định hướng chiến lược .

Bản thân trọng danh dự, cái tôi khá cao trong cuộc sống. Nên thiệt thòi nhiều trong quan hệ.

Cần biết cân nhắc lúc nào cần tiến, lui trong ứng xử. Phải loại bỏ bản năng nóng tính của mình trong nhiều tình huống thì càng ngày quan hệ xã hội của đương số mới mở ra. Nếu chỉ giữ theo quan điểm riêng trong hành xử, cách tư duy, thì thiệt thòi sẽ rất nhiều.

Thuộc mẫu người thích sự chiều chuộng, tế nhị, lãng mạn nhưng điều đó phải kín đáo, tế nhị.

Thích che dấu suy nghĩ của mình trong quan hệ đối với mọi người. Có cảm nhận về tâm linh, linh cảm tốt. Tin thần kính phật, thích du lịch, thích đến những nơi có bản sắc rêu phong như chùa triền miếu mạo( do quá khứ kiếp đã từng có nhân duyên với phật pháp ).

Thích cuộc sống mang phong cách hảo cổ, là phụ nữ nhưng trọng nghĩa khí, hành văn giao tiếp thường mang tính cứng cáp. Có lòng từ tâm, tiếng nói chắc vững chứ không thỏ thẻ như mẫu phụ nữ yếu đuối.

3) phúc đức của dòng họ bên bố mẹ sinh thành:

Dòng họ thuộc ít người tham gia vào võ nghiệp. Từ đời cụ chia ra nhiều đinh, tức con trai nhiều. Trong họ khá giả không nhiều, một số người chết trẻ cần phải được làm lễ cầu siêu, có một nghiệp quả do đời tiền kiếp để lại, nên việc học hành của con cháu mặc dù cố gắng đạt thành quả về bằng cấp, nhưng lại ko đạt được tiền bạc hay vị thế trong xã hội. Cứ đến một giai đoạn phát triển thì lại bị triết giảm, đình trệ. mồ mả xây tương đối cẩn thận. Nghiệp quả này, có thể do một đời sát sanh nhiều mà phải chịu.những người chết trẻ, thường bị bệnh liên quan đến máu huyết. Dòng họ, nếu có điều kiện, nên tiến hành nhờ chùa làm lễ giải oan cát kết..

Bản thân đương số Nên tiến hành học pháp, quy y trên chùa, tham gia thiện nguyện để tránh bỏ được cái nghiệp này của dòng họ theo mình. Mặc dù mình là nữ, nhưng vẫn chịu ảnh hưởng.

4) phụ mẫu:

Bố hoặc mẹ có tính cách mạnh mẽ, làm việc chắc chắn, nhưng chuyện tình cảm không được tốt. Có thể bố có những tình cảm phía ngoài, nhưng ko dẫn đến những đổ vỡ gia đình. Bố mẹ có hình thức tương đối đẹp, đạo mạo, nho nhã, có nhiều tài lẻ, đa sầu đa cảm. Tính cách hướng thượng, cái tôi lớn, sĩ diện cao. Trong giai đoạn phát triển kinh tế, khá vất vả. Có lúc thì đạt được thành quả nhanh chóng, nhưng lại hao hụt cũng lại nhanh chóng. Tiền bạc khó tụ nhiều.Đương số hợp bố mẹ, bố mẹ thươngf hay lo toan suy nghĩ đến đương số nhiều. Bố mẹ nếu làm trong nhà nước, thì cũng được chức tước nhỏ, nếu đi theo ngạch quân cảnh thì tốt hơn.

5) anh em

Thiên việt đóng tại cung huynh đệ, nên bố mẹ có con nối dõi. Anh em trai trong nhà , thông minh , nhanh nhẹn, nếu đi theo thương mại, sau sẽ phát triển khá. Tính cách khá mạnh mẽ, tình cảm tương đối hợp đương số. Sau này, có cơ hội cũng vẫn cố gắng giúp đương số .

6) phu quân:

Cung phu thuộc bộ cơ nguyệt đồng lương, nên chồng thuộc mẫu người hiền lành, thiện lương.

Các bộ sao hội về có xương khúc ,tam hoá kỵ quyền khoa , mã khốc khách giáp lộc hội về. Nên chồng là người được xã hội và gia đình nhìn nhận , có danh phận trong ngành nghề của mình, nếu phục vụ cho doanh nghiệp thì tốt. Chồng là người biết dùng khả năng hiểu biết của ngành nghề mình học hỏi để làm kinh tế và mở rộng quan hệ. Trong quan hệ phía ngoài của chồng khá chọn lọc, chủ yếu là những người có liên quan đến nghề nghiệp,. Trong công việc của vợ, cũng ảnh hưởng khá nhiều tới chồng, chồng của đương số rất muốn trợ giúp cho vợ về công việc, nhưng sự trợ giúp đó thường không được nhiều.

Có một điểm yếu của chồng cần khắc phục, là khá hay hờn dỗi, nghi ngờ trong công việc và quan hệ phía ngoài, nên vì thế nhiều khi mất nhiều cơ hội. Cần biết cân nhắc sẽ đạt hiệu quả hơn.

Chuyện tình cảm vợ chồng, có những hờn giận nhiều, có những bất hoà xung đột do sự kìm chế trong mỗi người. Để tránh được điều này: cần có sự chia sẻ, thông cảm. Nếu có gì không hài lòng thì nên tìm cách giải quyết ngay, không nên để lâu. Vì càng lâu thì càng phản tác dụng.

Đương số nên trang bị nhiều hơn về kỹ năng mềm, vì đương số tương đối cứng trong cách đối đáp và suy nghĩ, chồng của đương số lại là người đa sầu đa cảm. Mặc dù rất yêu nhau, nhưng chuyện khắc khẩu dễ xảy ra. Giai đoạn trước 33 tuổi sẽ có những xung đột nhiều về chuyện này, sau 33 sẽ giảm đi rõ rệt.

Hai người tới với nhau đều không phải tình cảm đầu tiên.

Nếu cả hai ngửoi cùng học pháp, quy y , tham gia với phật tử tại chùa nhiều thì pháp sẽ giúp chuyển hoá rất tốt cho chuyện này.

7) con cái:

Con cái thông minh, hiền lành, có thiên hình, tính cách hướng nội nhiều, là người khá chiều con, con cái hợp mẹ. Sinh đẻ có khó khăn( thiên hình hãm đóng cung con). Nên đương số đẻ mổ là ứng số. Nuôi con tương đối vất vả, về già được nhờ con.

8) điển trạch và quan hệ trong gia đình của đương số:

Tử sát đóng ở cung điền trạch lại ngộ tuần, nên bản thân đương số có cơ hội tạo dựng điền sản, nhưng cũng hết sức cẩn thận không lại hao tán. Cung điền bên lá số của vợ thường không nói rõ về khả năng nhà đất của vợ chồng. Thường nói về quan hệ gia đạo phía trong của đương số. Vũ tham hoá lộc, lộc tồn hội về thể hiện Gia đình có khả năng có nhà để tiến đến kinh doanh , buôn bán ra tài lộc.

Quan hệ trong gia đình tương đối phức tạp, khá cô lập. Mọi người ai cũng có chứng kiến riêng, sĩ diện lại cao, nên không gặp tiếng nói chung. Đương số nên khéo léo để tránh những căng thẳng gây mệt mỏi.

9) quan hệ phía ngoài xã hôi và công danh sự nghiệp:

Đương số có quan hệ phía ngoài trọn lọc, chỉ những đối tượng mang tính chất công việc , còn bẠn bè thân rất ít. Khi ra ngoài quan hệ, thường không mang lại được niềm vui cho đương số, bạn bè thường khá ghen tỵ, nhiều người không tốt, hay lợi dụng đương số.

Vì thế có những khó khăn cho đương số trong phát triển công danh, với lá số này, đương số phải vận động khá nhièu bằng sức lực để tạo lập công việc và chỗ đứng cho bản thân. Tốt nhất đương số hãy bớt ham cầu, thực tế, tập trung làm được tốt công việc hằng ngày được giao, rồi tập trung lo toan cho gia đình sẽ hiệu quả cao hơn. Điều này, sẽ rất khó chấp nhận, vì đương số là người luôn muốn khẳng định bản thân.

10) các màu nên dùng trong đồ đạc:

Nên dùng màu đỏ, vàng. Không nên dùng màu đen, màu xanh nước biển.

Không nên ăn những thứ lạnh.

11)phân tích đại vận:

Giai đoạn từ năm 1988 đến 1991 sức khoẻ tốt.

Giai đoạn cấp 1: 1994 đến 1997 học bình thường, sang đến 1998 học bật lên.

Giai đoạn cấp 2:1999 đến 2001 học khá, nhưng bước sang đến câp 3 thì học bị đuối hẳn đi.

Giai đoạn thi đại học nếu vào năm 2006, 2007 là hai năm khá khó khăn trong vấn để thi cử.

Năm 2005 đương số có thể có tình cảm với người khác giơi.

Trong thời gian từ 2002 đến 2005 kinh tế bố mẹ trong gia đình có những hao hụt nhiều, bản thân sức khoẻ của đương số cũng không tốt,

Sang đến 2008 đén 2011 thì mọi thứ trở lên tốt hơn với đương số. Nhưng bắt đầu từ 2012 đến 2014 hiện nay tiền bạc hao phí nhiều, trong công việc luôn phải vận động để tìm kiếm tiền bạc. Trong năm nay, là năm khá mệt mỏi , vì phải lo tài chính nhiều.

*)Sự việc năm 2015 còn diễn biến tăng lên, chủ yếu liên quan tới tài chính. Đương số và chồng nên cố gắng chậm lại, chịu khó tiết kiệm. Không nên ham đầu tư hay hùn hạp để với mong muốn có sự đột phá trong kinh tế hay với mong muốn thay đổi hoàn cảnh lúc này.

Năm 2016 quan sát hỗn tạp, nên trong công việc cũng có những trở ngại, nhưng sự việc sẽ bị trở ngại khi đương số muôn lao theo vận. Nếu mình biết trước , cứ bình an, không khát khao nhiều, cảnh giác trước nhiều mối lợi đến để phâm biện thì sẽ ko có vấn đề gì xảy ra.

Tóm lại: trong hai năm này, nhất quyết chú ý, không mong muốn nhiều, cứ bình an làm việc, nếu có khó khăn, tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, không nên suy tính định hướng thay đổi nhiều thứ. Có cơ hội, tham gia hành thiện, làm thiện nguyện cùng với nhiều tổ chức, hay chùa sẽ rất tốt.

Sang đến 2017, vào giữa năm thì nên có định hướng làm gì thì làm, thời vận là 2018 đến 2021 khá tốt.

Giai đoạn:28 đến 47 tuổi là giai đoạn tốt của bản mệnh,

Những năm tốt: liên quan tới số : 8″,9″0″1 ở cuối

Những năm cần chú ý tới tài chính, không nên hùn hạp, vay mượn đầu tư, tập trung lo cho sức khoẻ, gia đình. Công việc nên có bước tính toán giảm thiểu: những năm liên quan tới số:

2″3″4″5″6″7 ở cuối.

Vận 33-43 của lá số tử vi: có thiên không, địa kiếp địa không hội. Đương số chú ý vào hai năm 2022 đến 2027, là đốt mà không nên đầu tư nhiều tiền của vào việc gì. Trong vận này, chỉ cần biết trước, sẽ tránh được. Nhưng cách tốt nhất là nên học pháp, vì kinh nghiệm nhiều người do đầu tư lao theo thì bị mất tiền khá lớn ở vận coa thiên không địa không điaj kiếp hội, sau đó họ mới tìm đến pháp. Nếu mình đi trước, tu tập nghiêm túc, làm thiện bố thí. Thì sẽ xoay chuyển vận cục.

Hết.

Tử vi lý số

2014.

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)