THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP

Phú viết: “THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát

CỰ MÔN phùng ĐÀ KỴ tối hung”.

Nhớ lại năm xưa học TỬ VI, cứ nghĩ “bất cát” là chuyện không tốt cũng chẳng đáng quan tâm. Có lẽ hôm nay không ít bạn trẻ cũng nghĩ, như mình đã từng nghĩ. Ta thường bận tâm ở chỗ “tối hung” (tối là rất, rất hung nguy). Nhưng thật ra nó không bất cát như chúng ta nghĩ, bất cứ cái gì xấu cũng đều là bất cát hết. Chết cũng là bất cát.

Khi nghiên cứu bộ sao này. Ta lại có.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG, THIÊN ĐỒNG ngộ KIẾP và THIÊN ĐỒNG ngộ cả KHÔNG KIẾP.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có THÁI ÂM đồng cung hay hội họp.

Vì trong này có nguy cơ của cách ÂM KHÔNG KIẾP (ám hại hoặc tiếng nổ, nếu có tiếng nổ phải tìm hiểu kỹ…)

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có CỰ MÔN đồng cung.hay hội họp.

Trong này có thể có nguy cơ tạo phản

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có THIÊN LƯƠNG đồng cung hay hội họp..

Đã vô phúc lại thêm không may bất hạnh về lương thực.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP và Đồng đơn thủ

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có LỘC TỒN đồng cung tam hợp chiếu.

Hình thành thêm cách LỘC ngộ KHÔNG, không còn tồn tại liên quan đến 2 chữ tồn vong.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có PHI LIÊM đồng cung hay tam hợp chiếu.

Có bộ PHI KHÔNG KIẾP có thể vũ khí? Phi pháp

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có ĐÀ đồng cung hay tam hợp chiếu.

Có bộ ĐÀ KIẾP dễ bị mắc bẫy, dính bẫy bị lôi kéo vào bẫy.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có KÌNH đồng cung hay tam hợp chiếu.

Có KÌNH lại dễ gặp trường hợp không đương cự lại, do cách KHÔNG KÌNH, tìm có CỰ MÔN không… Đó cũng chỉ là những nét sơ lược.

Ví dụ khi có bộ sao trên lại thêm KHÔI VIỆT là tốt hay xấu. Là xấu vì KHÔI VIỆT chủ bộc phát, trước mắt dễ bộc phát tai họa không ngờ do bộ KHÔNG KIẾP. Nhưng cũng có thể là tốt vì THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔI VIỆT chủ phát phúc. Thế là đâm ra phức tạp. Phúc họa khôn lường, phát phúc thì phát họa, phát họa thì phát phúc. Quả đúng như thế, trúng số hay phát tài, lên chức chưa hẵn đã may… bị thương, bị đè, bị ép buộc, xua đuổi chưa chắc đã tệ. Câu chuyện ‘Tái ông thất mã’ rất là rõ.

THIÊN ĐỒNG ngộ Kiếp:

Mang ý : Phúc và Hoạ

Cùng chung tai họa. Tai họa tập thể.

Cùng chung tai hoạ, tai nạn với ai đó. Tai hoạ chung. Tai nạn tập thể. Tai nạn có thể là thị phi, trộm cắp, lừa đảo. Hoặc khi anh em, cha mẹ, con cái…bị cái hoạ nào đó cái đau khổ giống như ta bị. Cho nên khi gặp cách này cần nắm vững cung nhập Hạn. Ví dụ: THIÊN ĐỒNG ngộ KIẾP tại Phối cung có THIÊN MÃ tất có liên quan đến tai nạn xe cộ, vậy vợ chồng không nên đi chung với nhau.

Tai hoạ tập thể, tai hoạ cộng đồng. Như các biến động về chính trị, quân sự, kinh tế, thiên tai…như các vụ 911, các vụ đắm tàu, rơi máy bay… cũng thuộc loại này. Hoặc cùng nhau ra toà do bị dính chùm trong một đường dây nào đó, thế là một bè một lũ cùng nhau ra tòa. Ra tòa còn cãi nhau tại mầy tại ai.

Tai họa do kẻ dưới gây ra.

Kẻ dưới là kẻ dưới tay, dưới trướng quay lại chống chúng ta, ức hiếp. Như Vua bị Tể tướng ức hiếp, Vua Lê bị Chúa Trịnh ức hiếp. Cha mẹ bị con cái ức hiếp… THIÊN ĐỒNG chủ sự thông thuận khi ngộ KHÔNG KIẾP mọi cái bị xoay đổi lại, lật úp trở lại nhất là có CỰ MÔN . Cho nên có câu:

“CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG kiêm hữu Sát tinh. Hiến Đế ưu phòng Đổng Thị”

Đưa đến nhẹ nhất là mất uy, nặng nhất là mất ngôi, thậm chí mất mạng. Tai họa do kẻ nhỏ ăn hiếp kẻ lớn.

Tai họa do con trẻ gây ra.

Còn có nghĩa tai hoạ do con trẻ gây ra. Con, cháu chúng gây ra bao điều phiền toái cũng là một cái hoạ. Chúng ta là bậc cha ông, thuở còn đi học là học sinh giỏi, bây giờ vì con cháu mà bị chỉ trích, nào là không thuộc bài, nói chuyện trong lớp… Hàng xóm chịu không nổi, chính quyền cũng chào thua. Tất cả những tai họa do chúng gây ra, bậc cha, ông lãnh đạn.

Tai hoạ do thông tin, thông đồng, thông gian…

Tai họa này dân IT dễ gặp, lên mạng trao đổi tìm hiểu tin tức đâu không thấy, thấy kết cho cái tội. Trao đổi thông tin liên lạc với kẻ xấu (có ĐẠI HAO). Phân phát, phát tán tài liệu (có PHI LIÊM). Kỵ có thêm HỒNG LOAN.

Tai họa vì những cái chung.

Do chỗ chung, từ đó dễ chung chạ, chung đụng… của chung, cha chung không ai khóc. Do sự cùng chung, dùng chung và cũng từ chung lối, chung đường đến …chung giường sinh ra một em bé.

Tai họa vì một đứa bé.

Sự có mặt của đứa bé không mong đợi là tai họa không nói tới. Bạn thừa hiểu.

Gần đây tai họa vì các “nữ trẻ thành niên” thì quá nhiều. Nào là hiệu trưởng mua … học sinh, nào là các quan chức… VN là nước mang cái nhục phá thai cao nhất thế giới.

Tai họa vì ruộng đồng.

Chỉ một đêm thôi, ruộng đồng tôm cá trôi sạch theo cơn mưa lũ. Ngóng đợi dài cổ lúa chẳng làm đòng, khổ vì phân giả. (Còn can thêm cái tội mua phân giả là tiếp tay cho kẻ gian). Tai họa này dành cho nông dân dễ gặp.

Tai họa vì … cái bụng. Trong bụng có tai họa.

Bỗng dưng cái bụng đau đớn một cách khó hiểu… ung bướu, sạn thận, sỏi mật, viêm gan, lồng ruột … thôi thì đủ cả. Có kẻ bụng sưng lại kén ăn, hóa ra có em bé quay lại cách tai họa vì 1 đứa bé. Kỵ gặp ở cung Thân, cung Tật.

Cùng nhau ăn cướp.

Cùng đi ăn cướp. Trong trường hợp chính tinh thủ mệnh có SÁT PHÁ hạn ngộ KHÔNG KIẾP mới đủ khả năng sử dụng thủ đoạn của bộ sao này. Cũng đừng vội nghĩ rằng cướp cạn không thôi, tuỳ trường hợp tính cách của bộ SÁT PHÁ, cướp ngôi vua cũng nằm trong tình huống này.

Vô phúc vì không cùng nhưng bị ép buộc cũng phải cùng.

Đây là tình cảnh một số người phải bấm bụng cam chịu. Phải làm chồng, làm vợ, làm dân… dưới một chế độ hà khắc. Phải đi theo để có cái ăn, để cùng ăn, cùng ở, cùng làm nhưng mà…

Cùng chung một tiếng tơ đồng

Người ngoài cười nụ người trong khóc thầm. Kiều. Nguyễn Du

Cho nên cũng phải đi, phải theo, phải sống. Thôi thì cùng cười mà lòng lại khóc, cũng khen ngoài miệng mà lòng chê bai, cũng chê bai mà lòng lại thích… Cái không cùng làm cho cuộc sống giả tạo. Không mong gì hơn là được yên thân. Vô tình trở thành hèn, phản đối ư? Phải có CỰ MÔN nhưng CỰ ngộ KHÔNG KIẾP là không đương cự nổi. Phơi bày ư? Nếu có THIÊN LƯƠNG cũng trở thành Bất Hạnh vì Lương ngộ không. Thôi thì âm thầm sống chung với tai kiếp. Nếu không dễ đột tử mà chết. Không giết chết âm thầm thì cũng giết chết công khai, còn dằn mặt kẻ khác nữa chứ.

Số phận cho mình chẳng cùng chung

Đắng cay dấu kín tận đáy lòng.

Ngày vui chẳng lẽ ta lại khóc.

Thôi thì cười cợt thế là xong.

Sống chung với… nạn.

Và THIÊN ĐỒNG ngộ Kiếp là sống chung với nạn, sống chung với kẻ thù, với giặc, với bệnh tật tai ách trong người… Có người vô phúc làm đồ chơi, làm nô lệ…

THIÊN ĐỒNG dù sao cũng là hình tượng đứa con nít (dù năm nay tóc bạc phơ, dù khỏe mạnh như trâu) trước một lục lâm ĐỊA KIẾP sát khí đằng đằng.

THIÊN ĐỒNG ngộ Kiếp là thế… không cách gì hay hơn dùng từ bất cát.

THIÊN ĐỒNG ngộ Không:

Mang các ý sau đây:

*Không phải là Phúc. Vô Phúc.

Vô phúc vì một đứa con cháu.

Từ vô hậu phải hiểu là không có con nối dõi tông đường.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG là không có đứa trẻ con. Thế là vô hậu không có người nối dõi tông đường.

Nhưng cũng có thể là “Không ngờ bỗng nhiên từ đâu có một đứa con, đứa cháu từ trên trời rơi xuống, bỏ thì thương, vương thì tội càng vô phúc hơn nó bất tuân chẳng chịu nghe lời.

Lại có thể rằng, vì không có con là niềm bất hạnh, khiến cho chồng phải kiếm thêm vợ, hoặc dùng các biện pháp khoa học, hoặc các thủ đoạn nào đó có con… Chỉ mới nghe thôi đà thấy phức tạp. Cũng có thể là có đứa con ngoài ý muốn. Nói chung khổ vì một đứa con. Nếu có đứa con mà không cậy nhờ được gì, ví bằng như không có.

Có cũng bằng không có như không.

Thà rằng không có, có hơn không.

Ví như cứ gọi không là có

Chẳng khác gì ta tự dối lòng.

Vô phúc vì bụng rỗng.

*Bụng rỗng, tức bị đói. Nhất là gặp thêm các cách Hao Thương hay Tham Hao nằm đâu đó trên lá số . Vì không được ăn hay ăn không được. Xem thêm 4 câu thơ cảm hứng phần cuối, mô tả cảnh nát ruột tan lòng, vì THIÊN ĐỒNG có nghĩa là cái bụng, là đồng tiền.

Vô phúc vì không cùng nhau chung sống trọn đời

*Không cùng chung. Không cùng nhau, vì hoàn cảnh éo le mà đôi trai gái không đi trọn con đường. Hoặc cũng có thể là không may mắn sống trọn đời bên nhau, một kẻ đi lối khác, không được như:

Anh với em như thể cây cau.

Anh một bẹ, em một bẹ. Nương nhau suốt đời. (ca dao)

Nhưng cũng có thể là không đến với nhau được vì hoàn cảnh éo le nào đó. Để mỗi người ôm một cái Không Cùng được chung đường.

Nếu biết rằng ta chẳng chung đường

Gần nhau chi nữa để vấn vương.

Có yêu xin hẹn chờ kiếp khác

Còn kiếp này đây chịu đoạn trường.

Không cùng chung sông với nhau, không đội trời chung, không đồng cảm với nhau, không thông đồng với nhau.

Không cùng chung quan điểm, chính kiến…

Không cùng chung quan điểm, lập trường, chính kiến, không cùng chung lý tưởng, đường lối… Cái họa này cao nhất. Chỉ bất đồng, chỉ không cùng một lập trường… Thế là chiến tranh tôn giáo với cuộc thập tự chinh, chiến tranh ý thức hệ, chiến tranh nóng lạnh… Mùi thuốc súng còn vương vấn đến tận hôm nay. Chỉ vì khác nhau nhận thức, sẵn sàng xem nhau như kẻ thù không đội trời chung. Kẻ thế yếu chỉ có tù và tội. Biết bao kẻ tội tù vì bất đồng quan điểm, biết bao xương trắng máu đào vì khác nhau quan điểm.

Có khi chỉ vì một cách gọi thôi, kẻ chết người ở tù.

Anh ơi! cho mượn hộp quẹt/ Hộp quẹt là cái chi?/ Hộp quẹt là cái hộp quẹt/ Cái chi là hộp quẹt hè/ Cái quẹt ra lửa đó/ À cái bật lửa. Câu chuyện chỉ ngần ấy thôi mà sau đấy 2 đám thanh niên xông vào nhau, kẻ chết người bị thương, tất nhiên có kẻ vào tù. Không cùng một tên gọi thế mà sinh họa.

Trong gia đình khi không cùng quan điểm sinh ra không thông suốt, bế tắc. Tư tưởng không thông cái bình đông cũng nặng.

Những thay đổi không mong muốn.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG còn là những thay đổi không mong muốn, bị ép buộc phải thay đổi. THIÊN ĐỒNG là ngôi sao ưa thích thay đổi, muốn đổi đi A lại ép buộc đi B.

Thế đấy, THIÊN ĐỒNG lắm chuyện hơn ta tưởng và không thể dùng từ nào vắn tắt hơn, súc tích hơn khi gọi là bất cát.

Hạn ngộ THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP.

Dễ gặp các hoàn cảnh đã kể trên. Còn dễ gặp.

Lòng dạ con người thay đổi không ngờ khiến ta ngao ngán. Xấu nhất của hạn này là:

Đồng không mông quạnh.

Đó là nơi ta nằm chẳng thú vị gì, thế mà nỡ lòng nào gọi là về cõi vĩnh hằng, yên giấc ngàn thu, không khéo di dời cải táng, nằm chẳng yên thân.

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát

Là Kiếp này ruột nát vì Không

Buồn thay cho chữ cùng chung

Biết bao cay đắng hãi hùng vì mi.

thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b2c479

4000

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Trần Hà phi
  • Jan 8, 2012 8:33 PM

  cha hoaithuong này văn phong lếu láo cao ngạo rất giống tên cub hoặc whitebear bên lyso.vn! 2 tên này hay quăng mìn vào nhà người khác rồi tự đưa mình lên nói gì đi nữa ăn nói đàm luận với bậc đáng cha chú với văn phong như thế thì có “nhai đi nhai lại”cả ngàn pho sách cũng ko “ngộ” ra được thế nào là tử vi và điều quan trọng tối thiểu là ko có văn hóa ứng xử phản biện của người Á ĐÔNG hoaithuong có công trình nghiên cứu nào hay ho xin úp lên đây để mọi người cùng học hỏi cái nào? tiếc là biết phần bình luận này muộn quá!

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • TƯỜNG
  • Jan 8, 2011 10:01 PM

  Bác cho cháu hỏi.

  Tiểu hạn có thiên đồng, tam hợp cung có KHÔNG KIẾP, có giống tiểu hạn có KHÔNG (hoăc KIẾP) gặp Thiên Đồng và KIẾP ( hoặc KHÔNG ) không ạ

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • cantimgaidep_vloOo
  • Dec 20, 2010 2:41 AM

  Bác ơi cho cháu hỏi: Mệnh Vũ Phá tại tỵ, Đại tiểu hạn trùng phùng tại Thìn ,Thiên Đồng gap Thiên Không, Địa Kiếp, Địa Không, Hoa Kỵ, Đào Hoa, Hồng Loan, Phi Liêm thể hiện nếu Đại hạn các năm mà tốt nếu mà trùng phùng thì càng đắc cách phải không Bác, nếu mà xấu là tham họa xấu và xuất hiện nhanh có thể dẫn đến người ta tay trắng có thể là bị cắt chức, hoặc số xuất ngoại đi xa không nơi mình ở phải không Bác.Cảm ơn Bác cháu là người mới ạ.

  Reply this comment

 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78c3a4e7

  • Thuc
  • Jun 9, 2010 8:01 PM

  bác ơi, đây là lá số người bạn thân của cháu. Cung Thân có Thiên Đồng địa kiếp lại thêm Thiên Diêu Hóa Kị tam hợp…vậy khi đại hạn đến cung Phúc, đến tiểu hạn Đà la đến thăm hai sao Diêu Kị hội Đồng Kiếp lại thêm Mã Khốc Khách Song hao thì cái nạn càng to… có phải đó là hạn chết của bạn cháu ko ạ? cháu đoán cung Phúc Đức cũng không tốt nên ko thể giải trừ được. Bác ơi, cháu mong nhận định của cháu là sai lầm, nếu đúng thì cậu ấy đúng là đoản mệnh, xem lá số này ngày hôm qua mà cháu mất ngủ vì lo. Có cách gì giải trừ tai họa cho bạn cháu ko ạ? có nên khuyên cậu ấy không nên lấy vợ không? (vì Thân cư Thê). Mong được bác trả lời http://lyso.vn/portal.php?mode=tuvi&sid=c7359274dd3b3ccd6dca31633c26d63c

  Reply this comment

 • Private comment
 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b2c479

  • demdailammong
  • Mar 9, 2010 11:31 AM

  Chácu cám ơn Bác nhiều ạ… máy cháu bị lỗi sao đó mà không đọc được cả câu hỏi của cháu trong phần bình luận riêng rồi 🙁

  Bác bảo trọng nhé. Sức khoẻ là vàng. Cháu từng làm PR trong ngành giải trí nên rất hiểu chiêu đi tọc mạch người nổi tiếng để được nổi tiếng. Chắc Bác cũng gặp hạn tí xíu thôi. Cháu chúc Bác vui ^_^

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Mar 10, 2010 11:50 AM

   Không sao, chỉ một cái nhắp chuột là không bao giờ gặp lại. Để y nói gì nữa rồi quyết định, hiện có quá nhiều câu hỏi cần giải đáp của người trong gia đính và ngoài gia đình, bác quyết định dành trọn ngày hôm nay để giải quyết bớt những câu hỏi tồn đọng. Trăm người thương tất thị có kẻ ghét, vạn người thương càng nhiều người ghét. Cho nên Chúa cũng chết, Gandhi cũng chết, Không Tử cũng bị xua đuổi, Kennedy bị làm thịt…. Đứng trên cao rất nguy hiểm, đây là yếu tố quan trọng trong nhà binh, trên cao chót vót nhiều tia nhìn độc hại đang nhắm vào mình, soi mói từng lời ăn tiếng nói, hành vi cử chỉ… những những người gần gủi với bác, đều cho là “anh Đình sống kín đáo” vì rất ít đi lại, không ưa đám đông. Cái ưa thích nhất là cái máy vi tính, ở đó học tập có, giải trí có, sáng tạo có… nó không gây gổ với mình. Bác phải xuống mạng để đi đón cháu.

 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78ddd809

  • Yahoo! User
  • Feb 5, 2010 4:56 PM

  Cháu chào bác B ửu Đình!

  Cảm ơn bác về những bài viết thú vị về tử vi. Qua lọat bài của bác về bộ sao Không-Kiếp, cháu

  thấy sự phá họai của bộ sao này ghê ghớm quá.

  Hiện giờ cháu đang ở đại hạn ĐồngLuơng-KiếpĐà xung chiếu Không-ThiênHình-ThiênViệt-Tửphù-Kiếpsát.

  Mong bác giúp luận cho cháu cái hạn này ạ. Sang năm bác đạihạn-tiểuhạn gặp bộ KhôngKiếp, mong

  bác chỉ cách để có thể chống đỡ bộ này ạ.

  Cháu cảm ơn

  bác. [URL=http://img241.imagevenue.com/img.php?image=58608_rubik_122_240lo.jpg][IMG]http://img241.imagevenue.com/loc240/th_58608_rubik_122_240lo.jpg[/IMG][/URL]

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • Ai Nhi
  • Jan 3, 2010 2:27 PM

  Bác ơi Thiên Đồng là Phúc gặp Không kiếp tại Tỵ Hợi đoán là họa phúc khôn lường, phúc đấy họa cũng đấy ….nhưng nếu tại đây có Hóa Lộc thì vẫn là tốt phải không ạ…vì dù gì cuối cùng nó cũng Hóa Lộc? Nếu lại có cả Hồng loan, Thiên khôi thì phải đoán là lộc lớn hay nạn lớn ạ? (trường hợp xét tam phương hội hợp không thấy có hung sát kỵ tinh ạ)…Nếu Không kiếp cư tTỵ Hợi không gặp thêm hung sát tinh được quyền nói là Không kiếp đắc ý? hay vẫn đoán là nạn lớn do Thiên Đồng ngộ KK bất cát ạ?…bác cũngc ho cháu hỏi mệnh vô chính diệu khi qua Không Kiếp có trị được không ạ (giả sử KK Tỵ Hợi là KK tương đối tốt)?

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Mar 2, 2010 12:41 AM

   Trả lời muộn cho cháu, (khi trả lời An Khê bác phát hiện câu hỏi này). Bộ Hồng Khôi là bộ sao hay làm tăng giá trị của cả cách tốt và cách xấu. Nó rất lợi về danh tiếng và công danh nhưng đi với KHÔNG KIẾP cái họa càng thêm to lớn. Đó là kinh nghiệm vì nó làm tăng giá trị của sao (giống như cấp số). Hóa Lộc bao giờ cũng là hóa khí thành tài lộc do gặp may, sinh tài nhưng nó không có tác dụng gì trong việc cứu nguy trước KHÔNG KIẾP (tạm hiểu nó bị trơ ra như trong Hóa Học) nhưng dẫu sao khi gặp nạn mà có tiền cũng dễ chịu, còn hơn đã nghèo gặp thêm eo. Hạn KHÔNG KIẾP tại Tỵ Hợi qua được hay không tùy thuộc rất nhiều chính tinh tại MỆNH (như bác giải thích nhiều lần cần có Tả Hữu, Binh Tướng, bộ PHÁ QUÂN THIÊN TƯỚNG tại MỆNH.) Ngoài ra chỉ bộ KHÔNG KIẾP không có gì thêm chẳng có gì đáng ngại, tất nhiên cũng gặp những tai họa không ngờ do bộ sao này gây ra nhưng không ghê gớm lắm đâu.

 • Private comment
 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78de234c

  • Neptunelt
  • Jan 1, 2010 7:20 PM

  Cháu đang tự hỏi liệu Thiên Đồng sẽ như thế nào khi gặp Không Kiếp đắc ý tại Tị,Hợi liệu có vô phúc, tai hoạ như bác viết phía trên hay không? còn ở Dần Thân nữa. Chỗ này thật sự khó luận đoán. Khi nào bác có thời gian thì bác trả lời giúp cháu nhé, cháu cám ơn bác

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Jan 1, 2010 10:00 PM

   Bộ không thấy ông Thiệu và Hitler vì họa THIÊN ĐỒNG đắc địa sao? Còn Hạng Vũ chết vì hạn KHÔNG KIẾP ở Dần Thân, còn bác Đình sang năm đại và tiểu hạn trùng phùng Tật Ách cung, với cách này y như Hạng Vũ. Quan trọng là chơi với KHÔNG KIẾP có được hay không. Các nhân vật nổi danh kia chơi không lại, còn bác chơi với nó có thắng hay không thì sau này hãy biết.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78de7073

  • Lucifer
  • Dec 31, 2009 11:23 AM

  Đôi khi cháu thấy các sách tử vi nói về sao như Không ,Kiếp, Sát. Vậy – Không là Địa không, Kiếp là Địa Kiếp , Sát là Thất Sát – Hay không bao gồm Tứ Không, Sát là cả Kiếp Sát và Thất Sát , Kiếp là Địa Kiếp, Kiếp Sạt ạ. Mong Bác trả lời giúp cháu ^^

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Jan 1, 2010 10:01 PM

   TỬ VI ứng dụng ngộ lắm à. Chưa đọc hết khoan hỏi mất thì giờ của bác.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78de234c

  • Neptunelt
  • Dec 1, 2009 5:11 AM

  Cháu chào bác ạ Bác có viết là THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có THIÊN LƯƠNG đồng

  cung hay hội họp..

  Đã vô phúc lại thêm không may bất hạnh về lương

  thực . năm ngoái cháu có Tiểu hạn Đồng Lương ngộ Thiên Không (đắc) tại Dần, xung có Địa Kiếp. Đại hạn rất xấu nhưng năm ngoái lại là năm cháu đi làm thêm được nhiều tiền nhất, không có thị phi, cũng ko có tai hoạ gì hết nói chung là may mắn và niềm vui đến nhiều, cuộc đời rạng rỡ.Năm nay hạn Vũ Sát cháu bị tiêu hao nhiều tiền của là đúng. Nên cháu muốn hỏi bác là có gì không đúng ở câu phía trên không ạ? cháu cám ơn bác ạ

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Dec 1, 2009 11:22 AM

   “Dần Thân KHÔNG KIẾP nhi ngộ Quý

   tinh thăng trầm vô độ”. Nói lên cái tính thất thường của KHÔNG KIẾP (không ngờ

   mà cướp được, cướp đây nên hiểu đoạt được, như cướp học bổng, huy chương… cho

   nên cần hiểu như chữ đạt ). Cái mà gọi thăng trầm thật ra kỵ các năm có chữ

   Giáp, Canh mà thôi. Ngoài ra hợp với những người có SÁT PHÁ THAM tại MỆNH, hoặc

   Tả Hữu, Binh Tướng… qua hạn KHÔNG KIẾP dù lạc hãm cũng không đáng sợ. Nhờ thế

   Vua Quang Trung qua Đồng KHÔNG KIẾP quậy rất tốt. Vì mày cướp (kiếp) thì tao

   đoạt (THẤT SÁT). Cho nên Cướp Đoạt đi với nhau rất hay. Nhưng nhớ cho 2 sao này

   ở 2 nơi rất hay. Nhưng ở một nơi là bị cướp đoạt. Về sau Hạn cháu năm Giáp Tý,

   Canh Tý dễ nếm cung bậc trầm của cách này. Bí ẩn cách KHÔNG KIẾP Dần Thân mấy

   ai biết, đành viết “thăng trầm vô độ”.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78debb3b

  • ™♥ N3m3a
  • Oct 27, 2009 11:35 PM

  Hic, khong thay bac Buu Dinh reply laiT__T

  Reply this comment

 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78debb3b

  • ™♥ N3m3a
  • Oct 25, 2009 11:30 AM

  Cám ơn bác, đại hạn 33 của cháu mới gặp trường hợp này, mới đầu cháu cứ ngỡ Tuần sẽ cản được Không kiếp, khiến nó bộc phát mà không hoạnh phá:D, ôi vậy mà…. không phai vậy! Nếu cung Điền như vậy thì có thể buôn bđs được không bác? THiên đồng chủ thay đổi, mua rồi bán có thể coi là có rồi mất nhà , mất đất ~ Kiếp, có rồi không có ~ Không. Liệu như vậy có ổn không bác?

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 25, 2009 1:08 PM

   Tuần chủ phòng nhưng đi với KHÔNG KIẾP có nghĩa là không phòng ngừa nổi, sinh trọng nạn. THIÊN ĐỒNG ngộ Tuần mà không có KHÔNG KIẾP đương nhiên là tốt. Chủ trọng hậu chung thủy có trước có sau. Có sự phòng ngừa bên trong. Trong trường hợp này có TRIỆT lại may có TRIỆT giảm bớt hung nguy. Mỗi ngôi sao đều có chỗ đắc dụng. Cũng như chúng ta mỗi người đều có chỗ đắc dụng. Tệ lắm cũng làm tên lính gác, kẻ trông nhà chứ không đến nông nổi vô tích sự. Có người muốn làm kẻ trông nhà cũng không được, cho nên đâm ra vô tích sự. Điền có Đồng Không Kiếp dễ bị họa về nhà đất, hùn hạp làm cò mưa mảnh đất đầu cơ (bao giờ cũng có THIÊN CƠ tam hợp mà Cơ đi với KHÔNG KIẾP không phải cơ hội thời cơ đâu mà nguy cơ đấy). Muốn được không ngờ mà có . Tức MỆNH có PHÁ QUÂN tốt. Điền cung KHÔNG KIẾP ngộ Đồng. Sẽ như ý. Vì PHÁ QUÂN tốt là không ai phá được nó.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78debb3b

  • ™♥ N3m3a
  • Oct 24, 2009 9:24 PM

  Ôi, Thiên Đồng của cháu đơn thủ vs Không kiếp Tuần, tam hợp còn có cả Hình Kỵ, xung có Thiên không nữa, nhị hợp có Hỏa hao nữa cơ ạ, theo như bác nói chắc cháu sẽ không qua nổi hạn đó mất T___T.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 25, 2009 11:04 AM

   Cháu nói đây là hạn hiện tại hay hạn trong tương lai. Đến đó cháu nên hạn chế sự cùng chung, sự hợp tác, đi chơi chung… nói tóm chữ chung của cháu xấu.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78debb3b

  • ™♥ N3m3a
  • Oct 24, 2009 12:37 PM

  Thưa bác , bác viết nốt trường hợp Thiên Đồng độc thủ gặp KHông kiếp có Tuần được không ạ? Liệu có nên luận là họa vào bên “trong” không ạ?

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 24, 2009 2:46 PM

   Chủ tai họa quan trọng, trọng họa, trọng nạn, trúng phải tai họa còn là họa từ phía bên trong, trong nội bộ, trong cơ thể… Trường hợp này có TRIỆT án ngữ đừng có Kỵ hội họp mới họa may qua khỏi.

 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78df109d

  • Salangane
  • Oct 13, 2009 2:21 PM

  hì, cảm ơn bác đã trả lời cho cháu, đọc xong lời bác cháu thở phào nhẹ nhõm. Cháu cảm ơn bác nhiều nhiều.

  Reply this comment

 • Private comment
 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78e0146d

  • Thiên Phủ
  • Oct 2, 2009 10:50 PM

  Hoài Thương bị chửi như thế mà chẳng biết nhìn lại bản thân , bác Bửu Đình làm gì đụng chạm đến bạn mà nói chuyện hỗn hào như vậy lại còn đa sự dài dòng ra ý tự đắc , không cần biết sở học bác Bửu Đình sai chỗ nào hay là bạn có tài cán gì , hạng người thất giáo như thế chẳng đáng được trả lời .

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78ddd809

  • Yahoo! User
  • Oct 2, 2009 10:23 PM

  chào anh tuongnguyen, bác buudinh phuong hay tuphasonghanh không phải là hoaithuong. 2 người nhầm rồi nhé. Bác cảm thấy không vui thì cháu sẽ không hỏi nữa. Dù sao dc bác xem số cũng là điều may mắn của cháu. Nói thật băng lòng hay không thì cháu cũng không đủ trình đọ và thừa thời gian nhảy vào tranh luận tử vi với bác. Cháu tự biết mình là ai. Còn bạn hoaithuong nếu bạn có thể đinh chính bạn không phải là phuong bên NTH hay tuphasonghanh bên TVLS thì tốt quá.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 2, 2009 10:56 PM

   Bác thừa biết cháu không phải là Hoaithuong, vì người này mới đọc duy nhất một bài đã phản biện. Nếu chịu khó đọc từ đầu chưa chắc đã có thái độ như vậy.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • linh
  • Oct 2, 2009 1:14 PM

  Bạn HoaiiThuong ơi, tớ có Cự Đà này. Hoàn toàn như bác Đình viết. Nếu

  bạn không đồng ý với những gì bác viết ,bạn có thể không xem . Đừng

  post bài ở đây gây tranh cãi và làm phiền đến bác BĐ và mọi người. Bạn có thể lập blog riêng và viết những gì bạn muốn. Chia sẻ kiến thức,

  kinh nghiệm quý báu của mình cho người khác đâu phải ai cũng làm được.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Chung
  • Oct 2, 2009 12:40 PM

  Mong bác đừng bận tâm đến những lời nói sàm. Chúc bác và gia đình mạnh khoẻ và có thêm nhiều bài viết hay như vậy nữa.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • Bellacera
  • Oct 2, 2009 12:26 PM

  Bác Đình ơi, yahoo nó cũng mad mad hay sao, cháu tưởng bị lỗi mạng nên phải đánh đi đánh lại 2 lần mỏi cả tay, Bác xoá bớt 1 lời bình dùm cháu.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • Bellacera
  • Oct 2, 2009 12:23 PM

  Cho phép tôi kể 1 câu chuyện, đó là khi tôi học năm 2 Đại Học

  Một anh bạn trong lớp bình thường, rất bình thường, một hôm thầy giáo đang giảng bài trên bục, anh bạn có ý kiến với thầy. Đứng ở dưới nói chưa đã, anh còn nhào lên bục giảng, giật cục phấn từ tay thầy (giật, chứ không phải lấy hay xin phép đàng hoàng gì) hoa tay múa chân, phát biểu đủ thứ trên trời dưới đất. Cả lớp mắt chữ A mồm chữ O, ngơ ngác không hiểu chuyện gì, còn thầy giáo thì rất giận.

  Sau vài lần cũng xảy ra như thế, mọi người mới biết anh bạn bị phát bệnh tâm thần hoang tưởng, phải nghỉ học vài năm để dưỡng bệnh. Khi biết ra thì ai cũng thông cảm cho các hành vi, lời nói … trời ơi của anh bạn. Thầy giáo cũng hết giận luôn !

  Xem ra cái người đang nói về “KỲ MÔN và NGŨ HÔ ĐỘN”, càng viết lang bang ở đây, càng thấy giống anh bạn trên.

  Một khi đã không có những năng lực hành vi, cư xử bình thường thì người khác nhìn vào thì đủ hiểu rồi.

  Vì vậy, cháu đề nghị Bác Bửu Đình không nên mất thì giờ trả lời cho những “KỲ MÔN và NGŨ HÔ ĐỘN” như thế này nữa.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78e066d0

  • Tường Nguyên
  • Oct 2, 2009 10:01 AM

  Xin lỗi Chú cho cháu viết vài lời: To Hoaithuong198395: Những điểu bạn “nhai lại” ở trên thì sách viết đầy ra rồi, và tôi tin những ai nghiên cứu tử vi cũng đọc đến rách cả sách rồi. Và tất nhiên những điểu bạn viết cũng chẳng của bạn, hic! Bạn là ai?, tôi là ai? Điều đó không quan trọng, nhưng có một điều chắc chắn là bạn đang “vọng ngữ” (…) Thật sự qua những gì bạn viết, tôi không tự tin là bạn sẽ hiểu chữ “vọng ngữ” này không nữa? Và càng không có ai có “Trí tuệ” bằng Bạn để cần sự cứu rỗi, cảnh báo từ bạn cả, nhớ nhé! Qua văn phong, và cách dùng từ là tôi thừa biết bạn từ đâu đến, văn hóa “kẻ chợ” ạ! Không có biến cố 75, thì bạn làm gì có thể biết đến món này nhỉ? Huống hồ trong cuộc sống vốn nhiều thứ quan trọng hơn thiếu nó thì muôn đời cũng chỉ là “nhai lại”. Nhưng rất tiếc những thứ đó như Hoaithuong chắc chắn một điều đó là “xa xỉ” Một lần nữa xin lỗi Chú Bửu Đình!

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b2c479

  • Trong Thong
  • Oct 2, 2009 3:27 AM

  Chào bác buudinh, chúc bác mạnh khỏe. Lâu rồi không ghé thăm blog của bác. Gần đây không thấy bác qua nhantrachoc luận tử vi cho mọi người. Mong bác thỉnh thoảng ghé qua. Cháu vẫn thắc mắc vụ ” Vũ phùng phá nan di bảo” Bác đã dẫn 1 trường hợp về 1 chủ nhà băng bị phá sản nhưng cháu thấy không đáng tin cậy -Sau năm 75 thì tất cả tư bản đều gặp khó khăn tán tài hay phá sản, đấy là thế thời, không lẽ tất cả số tư bản ở lại hay ra đi đều có lá số đến hạn tán tài? -Các sách về phú đều dẫn VU phùng phá chỉ ghi nhận trường hợp vũ phá ty hợi. Trong khi ai cũng biết vũ tướng dần thân là tốt , mà tốt thì hầu như các sách đều công nhận là miếu vượng. Số ít coi vũ nhàn cung , tức là không tốt không xấu nhung vẫn coi tướng miếu. Tướng đẹp nhất tại dần thân. Nếu như ý của bác đúng thì sao tất cả các sách ghi nhận cung thân là cung đẹp nhất của thiên tướng. Bác luận cháu phá sản trong đại hạn vũ tướng vì lí do Vũ phùng phá cháu thấy rất không hợp lí. Chưa kể phá của cháu là phá lộc. Mong bác lí giải cụ thể hơn cho cháu.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 2, 2009 11:04 AM

   Bác chưa bao giờ bao giờ vào trang Nhân trắc học bàn TỬ VI

   cả, cám ơn cháu đến thăm.

   Các sách về phú đều dẫn VU phùng phá chỉ ghi

   nhận trường hợp vũ phá ty hợi. Trong khi ai cũng biết vũ tướng dần thân là tốt

   , mà tốt thì hầu như các sách đều công nhận là miếu vượng. Số ít coi vũ nhàn

   cung , tức là không tốt không xấu nhung vẫn coi tướng miếu .

   Phải nói “mếu” mới đúng. Không tin đi hỏi TÔn Tẩn bị cắt gân

   chân rồi, Văn sĩ Tam Ích thì tự sát lâu rồi không ai nhớ đến ông ta nữa, Thành

   Long thì tự phá sản bằng cách đem tiền đi cho… Thôi thì cứ cho là là luận

   đoán sai đi. Bác xin lỗi cháu vậy. Thôi thì nghe luận đoán đoán lại:

   Vào Hạn VŨ TƯỚNG của cháu. Theo một số sách: Đó là thời kỳ

   rực rỡ nhất cuộc đời, muốn cắt đầu ai thì cắt, uy quyền quy tụ chung thân. Có

   thể nói Bước Ngoăt đi qua đại lộ huy

   hoàng được chưa? Bác chẳng còn từ nào hay hơn để khen tặng cháu.

   Sau năm 75 thì tất cả tư bản đều gặp khó

   khăn tán tài hay phá sản, đấy là thế thời, không lẽ tất cả số tư bản ở lại hay

   ra đi đều có lá số đến hạn tán tài?

   Sau 75 không phải tất cả tư bản tư bản đều gặp khó khăn cả,

   chỉ có ở miền Nam VN thôi, chỉ có một số người thôi, sau đấy lại mọc lên mọc

   lên tư bản đỏ, và biết bao người đổi đời từ đó, không ít người gặp may mắn lạ

   kỳ, khó tin… Đáng tiếc là không kể ra dài dòng quá.

   Bác luận cháu phá sản trong đại hạn vũ tướng

   vì lí do Vũ phùng phá cháu thấy rất không hợp lí. Chưa kể phá của cháu là

   phá lộc .

   Phá có Lộc càng tốt lắm kìa: Các sách của cháu nói khen là “Cát

   xứ tàng Hung” tức là vừa tốt vừa gieo hung họa trên đầu người khác nữa.

   Xét ra cháu cũng có trình độ TỬ VI uyên thâm đấy. Tại sao

   không tự chấm cho mình, năn nỉ nhờ cậy người khác chấm cho mình, không xứng như

   ý mình muốn: hậm hực, thay tên đổi họ, dùng nhiều nick khác nhau, làm phiền bác

   vậy. Căn cứ vào khẩu khí của cháu, cháu có tương lai rất sán lạn.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:31 AM

  (Đoạn này post bị lỗi, mất 2 câu phú, nên post lại.)

  Câu này là câu đầu tiên của Thái Vi Phú, nguyên văn :

  Lộc phùng trùng Phá, cát xứ tàng hung

  Mã ngộ không vong, chung thân bôn tẩu

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:30 AM

  (Đoạn này post bị lỗi, mất 2 câu phú, nên post lại.)

  LỘC TỒN : Nếu thấy LỘC TỒN hội họp là cách “cát xứ tàng hung”. Nỗi niềm bất mãn vẫn còn đó.

  Câu này là câu đầu tiên của Thái Vi Phú, nguyên văn :

  Lộc phùng trùng Phá, cát xứ tàng hung

  Mã ngộ không vong, chung thân bôn tẩu

  Nghĩa là, nếu Mệnh có Lộc tồn hội chiếu mà bị trùng với Phá (lưỡng phá) thì là “cát xứ tàng hung” trong đất tốt ẩn chứa cái xấu, ẩn chứa cái họa, vì tiền mà mang họa. Chứ không phải là “nỗi niềm bất mãn vẫn còn đó”, và cũng chẳng có liên quan gì đến CỰ ĐỒNG trong cách “cát xứ tàng hung”(vì Phá Quân cách Cự Môn 5 cung theo chiều nghịch nên chả dính dáng gì đến Cự Đồng cả). Sai to!

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:27 AM

  Còn nhiều và rất nhiều thứ nữa mà viết ra chắc phải dài hơn cả nội dung cái Blog này, do vậy xin dừng ở đây. Với Tử Vi, như thế là quá đủ, Hoaithuong sẽ không tranh luận nữa. Vì mất nhiều thời gian không để làm gì. Lời cuối, chỉ xin những ai là ĐỘC GIẢ khi đọc cũng nên biết mình đang đọc cái gì.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:27 AM

  *TUẦN và TRIỆT đóng cùng một lúc trên 2 cung. Tác động đến 6 cung tam hợp, xung chiếu. đa phần các lá số, trên 12 cung số nếu không chịu tác động của TUẦN ắt chịu sự chi phối của TRIỆT. Cung nào không gặp TUẦN hay TRIỆT là trường hợp cá biệt. Cho nên thiếu hiểu biết về 2 sao này có thể xem như không thể luận đoán được TỬ VI.

  Thế nào là Tuần Triệt, nói đừng giận, đoạn này thể hiện tác giả chưa hiểu gì về Tuần Triệt, mà như vậy thì khó lòng hiểu được Tử Vi.

  Tuần và Triệt xuất phát từ thuật KỲ MÔN và NGŨ HÔ ĐỘN. là cái sự tương hợp của CAN và CHI. Nói về thuật này thì rất dài dòng, nhưng để dẫn chứng, xin nêu trừơng hợp của Tuần. Vì có 12 CHI, mà lại chỉ có 10 CAN, cho nên khi đem tổ hợp với nhau thì hết 1 lượt sẽ dư ra 2 CHI không có CAN. Mà chi là CÀNH, can là GỐC, cành mà không có gốc thì gọi là Không Vong! Vì lý do này mà tại sao Tuần phải được an trên 2 cung liền nhau. Tuần Triệt KHÔNG PHẢI LÀ SAO mà chỉ là TRẠNG THÁI của 2 cung trên tinh bàn. Vì không phải là sao nên nó KHÔNG CÓ TÍNH CHẤT CHIẾU. Chứ cả Tuần và Triệt chiếm 4 cung. Mỗi cung lại chi phối 3 cung khác nữa thì…hết cả lá số (12 cung vẫn không đủ cho Tuần Triệt chiếu L ), chỗ nào cũng có Tuần Triệt! Chỗ nào cũng giống chỗ nào, vậy còn bày đặt ra Tuần Triệt làm gì…hic.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 2, 2009 11:08 AM

   Thú thật bác chỉ biết TỬ VI thôi. TỬ VI là TỬ VI tại sao lại

   đem hồ lốn Kỳ Môn, Ngủ Hồ lô độn vô đây làm gì. Cháu bị tẩu hỏa nhập ma rồi.

   Cho phép cháu nói lần nầy để lộ ra cái ngốc. Chư cháu không xứng đáng để bác

   nói chuyện đâu. Cháu nên mở một topic, một trang blog có sẵn rồi đấy, tha hồ

   viết nhé, được cãi với bác là nổi tiếng rồi đấy (chi nữa, muốn nổi tiếng như

   Gandhi… thì giết ông ấy đi, khi nhắc đến tên ông, buộc hậu thế nhắc đến tên

   mình). Hết, không đáng để nói chuyện đâu.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:27 AM

  CÁO PHỤ đại kị vì CỰ MÔN là chính tinh bị PHONG CÁO tố cáo. THIÊN ĐỒNG là chính tinh bị THAI PHỤ phụ rẫy. Đây là hình ảnh kẻ nhỏ, kẻ dưới mạt sát, hỗn láo với người trên, dạy khôn bậc chỉ huy, cha ông.

  Đến đây thì chả còn gì để nói! Phong cáo – nghĩa của nó là cái SẮC PHONG, là cái tờ giấy (hoặc lụa) phong quan phong chức mà được cuốn vào hai cái trục gỗ (hoặc tre trúc), hai cái trục này gọi là CÁO TRỤC, cả giấy và trục gọi là PHONG CÁO. Chứ không phải tố cáo!…THAI PHỤ là cái mũ quan có cái chóp cao (để chứa cái búi tóc củ hành trên đầu!) biểu tượng quan chức. Vậy Phong Cáo – Thai Phụ là cái hình tượng của sự gia quan tiến chức, được ban mũ quan, được ban sắc phong. Chứ không phải THAI PHỤ là….Phụ Rẫy (lạy thánh mớ bái!).

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 2, 2009 11:06 AM

   Dị chí: nốt ruồi lạ, ai mà chẳng biết. Có gì đáng để làm rùm beng đặt thành thơ với phú, có người chẳng có Cự Đà nhưng nốt ruồi lạ trong thân thể thiếu gì. Chí có bộ tâm ở dưới, bên trái có bộ Tật mới là nốt ruồi. “PHỤ CÁO hoan ngộ Tướng Ấn ố kỵ CỰ ĐỒNG nhược ngộ KHÔI KHOA cử khoa ngao đầu tất chiếm” Biết câu này chưa? Đoán TỬ VI mà đem các sao rời rạc cộng lại ngay thành bộ vị còn xét đi xét lại gia giảm, để quyết đoán. Càng nói càng lòi ra sự thiếu hiểu biết. Ba cái chuyện này bàn chán chê trong KHHB bí rồi, đúng là hậu sinh khả ố. Vắn tắt bộ Cáo Phụ bất lợi trước bộ CỰ ĐỒNG còn đối với các sao khác tương đối tốt, hợp nhất là THIÊN TƯỚNG 

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:26 AM

  LỘC TỒN : Nếu thấy LỘC TỒN hội họp là cách “cát xứ tàng hung”. Nỗi niềm bất mãn vẫn còn đó.

  Câu này là câu đầu tiên của Thái Vi Phú, nguyên văn :

  Lộc phùng trùng Phá, cát xứ tàng hung

  Mã ngộ không vong, chung thân bôn tẩu

  Nghĩa là, nếu Mệnh có Lộc tồn hội chiếu mà bị trùng với Phá (lưỡng phá) thì là “cát xứ tàng hung” trong đất tốt ẩn chứa cái xấu, ẩn chứa cái họa, vì tiền mà mang họa. Chứ không phải là “nỗi niềm bất mãn vẫn còn đó”, và cũng chẳng có liên quan gì đến CỰ ĐỒNG trong cách “cát xứ tàng hung”(vì Phá Quân cách Cự Môn 5 cung theo chiều nghịch nên chả dính dáng gì đến Cự Đồng cả). Sai to!

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:26 AM

  Đà la tất sinh dị chí, chữ CHÍ ở đây theo nguyên nghĩa Hán văn của nó là cái NỐT RUỒI hoặc những VẾT CHÀM, BỚT trên cơ thể, Dị = khác thường, như vậy DỊ CHÍ là những NỐT RUỒI LẠ, ý cả câu nói rằng, nếu Đà la nhập mệnh thì ắt trên người sẽ có nốt ruồi lạ! Chứ không phải là cái CHÍ HƯỚNG như tác giả ngộ nhận, đây là sai lầm cơ bản!

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 2, 2009 11:06 AM

   Dị chí: nốt ruồi lạ, ai mà chẳng biết. Có gì đáng để làm rùm

   beng đặt thành thơ với phú, có người chẳng có Cự Đà nhưng nốt ruồi lạ trong

   thân thể thiếu gì. Chí có bộ tâm ở dưới, bên trái có bộ Tật mới là nốt ruồi.

   “PHỤ CÁO hoan ngộ Tướng Ấn ố kỵ CỰ ĐỒNG nhược ngộ KHÔI KHOA

   cử khoa ngao đầu tất chiếm”

   Biết câu này chưa? Đoán TỬ VI mà đem các sao rời rạc cộng lại ngay thành bộ

   vị còn xét đi xét lại gia giảm, để quyết đoán. Càng nói càng lòi ra sự thiếu

   hiểu biết. Ba cái chuyện này bàn chán chê trong KHHB bí rồi, đúng là hậu sinh

   khả ố. Vắn tắt bộ Cáo Phụ bất lợi trước bộ CỰ ĐỒNG còn đối với các sao khác

   tương đối tốt, hợp nhất là THIÊN TƯỚNG 

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:25 AM

  Trong blog này có rất nhiều điều mà tác giả không hiểu đã suy diễn mà mọi người có thể chưa nhìn thấy. VD như đoạn này (trong mục bàn về CỰ ĐỒNG) – [Đoạn in nghiêng là trích dẫn từ bài viết của chủ nhân Blog]:

  ĐÀ LA : Tất sinh dị chí, tức chí hướng khác thường. Thay vì tiến thân một cách bình thường họ lại chọn hướng thoái trào, rút lui. Tùy hung cát tinh ta mới đánh giá hết được. Cách CỰ ĐÀ dễ chịu hơn là KÌNH. Nếu có KỴ xem tiếp ở dưới.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 2, 2009 11:05 AM

   Giỏi lắm thì cháu có biết TỬ VI chưa tới 5 năm, đọc sách và

   tin theo sách, cho gì ăn nấy, nói sao tin vậy.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Oct 2, 2009 2:24 AM

  Đây là mạng ảo, mọi người nhọc lòng “mắng hay” “chửi hay” làm gì. Đã chấp nhận tham gia thế giới ảo này thì phải chấp nhận cái sự phản ứng của mọi người, có làm gì đâu cái danh ảo mà tung hô cho mất thời gian.

  Dù nói gì đi nữa thì sai vẫn là sai, đúng vẫn là đúng. Thế mọi người vào đây đọc tử vi hay vào đây để tung hô, đọc văn vẻ?? không thể lý luận rằng “blog của tôi, tôi viết gì mặc tôi..”. Tại sao phải can dự? – Vì cái sai này nó ảnh hưởng đến người khác. Đáng lẽ ra mọi người và cả chủ nhân topic phải cảm ơn Hoaithuong mới đúng, vì với lời nói thẳng này mọi người thì cũng biết đâu là đúng đâu là sai để mà thoát ra khỏi cái bóng mây mù của sự tung hô theo hiệu ứng, còn với chủ nhân thì cũng biết được mình đang viết gì mà kịp thời stop lại để không tạo nghiệp thêm.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Oct 2, 2009 11:04 AM

   Hóa ra qua nội dung này là ghen tức vì sự nổi danh thái quá

   của bác Bửu Đình. Nhưng ngoài đời bác ấy có cuộc sống kín đáo, thầm lặng…

   Chắc nhiều bạc đọc cũng cười thầm, khi muốn tiếp xúc bị bác ấy từ chối.

 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • Bellacera
  • Oct 1, 2009 9:41 AM

  Hôm nay mở máy nghe ngóng tình hình, không ngờ Bác có thể vào mạng trả lời mọi người sớm hơn cháu nghĩ, cháu rất mừng là Bác và gia đình vẫn bình yên sau cơn bão. Mong gia đình Bác sớm ổn định, cháu cũng như các bạn ở đây vẫn mong chờ Bác từng ngày.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78e0c993

  • vnkanzler
  • Oct 1, 2009 4:26 AM

  Vnk mong gia đình bac Bửu Đình mau ổn định và mọi sự sẽ tốt đẹp trở lại sau cơn bão.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f2d365

  • Vua Lộc Vừng
  • Sep 30, 2009 11:47 PM

  Mô phật! Vậy là bão đã tan , Bác và gia đình bình an ( chỉ ướt mấy quyển sách – hehehe).

  Cháu xem TV và internet thấy kinh khủng cho bà con miền trung mình quá trời , cầu mong sao cho tai hoạ qua thật mau.

  Xin Bác cho phép cháu có đôi lời.

  Kính thưa quý vị , cách anh chị và các bạn!

  Phúc tôi hoàn toàn không biết gì về tử vi trước khi quen biết bác Bửu Đình và tới bây giờ cũng vậy. Nhưng tôi đến với Bác trên blog cũng như ngoài đời là xuất phát từ tấm lòng và tâm đức của Bác. Tại sao khi Bác không viết blog lại có nhiều người quan tâm đến Bác , nháo nhát kiếm tìm. Tại sao có một anh Tường Nguyên lặn lội ra tận Đà Nẵng tìm thăm Bác xem cớ sự thế nào.

  Giữa sách vỡ và thực hành là có sự khác nhau. Như Bác Bửu Đình trong quá trình nghiên cứu tử vi nhận ra rằng có những sự khác biệt hoặc không chính xác nếu áp dụng các sao nào đó với nhau sẽ cho kết quả gì đó …. và Bác không chấp nhận điều đó. Đó chính là bản lĩnh và tính quyết đoán hiếm có của một người đi sau trong lĩnh vực này , không phải ai cũng làm được. Nếu chúng ta đi học cứ nhất nhất nghe theo thầy mà không có phản biện hoặc tư duy vấn đề theo nhiều góc độ khác nhau thì chúng ta sẽ không khá được. Dĩ nhiên việc đúng sai còn cần nhiều thời gian. Ở đây tôi muốn nói thái độ của chúng ta đối với một ngưởi có nhiều tâm huyết và công sức cho những bài viết được rất nhiều người học hỏi. Núi này cao còn có núi khác cao hơn , không ai dám cho mình là hay nhất thiên hạ thế nhưng chúng ta phải biết trân trọng và cảm ơn những gì người khác làm cho mình , cho đời , đặc biệt là những việc làm đó hoàn toàn không công và xuất phát từ tấm lòng. Người tài là người biết cái tài của mình , biết học cái hay của ngưởi khác về làm mạnh thêm cái tài của mình mới là người thành công. Với tôi bác Bửu Đình như người thầy của mình dù tôi chưa học được ở Bác dòng nào về tử vi nhưng tấm lòng của Bác thì không biết tôi có đáng là đệ tử không nữa?

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

  • Bửu Đình
  • Sep 30, 2009 9:35 PM

  Cám ơn các bạn trẻ đọc blog quan tâm đến số phận của người dân Miền Trung nói chung và bác nói riêng. Khi bác chào rời mạng là tình hình đã xấu rồi, tiếng sau điện chập chờn mất hẵn. Mất điện kéo

  theo mất… nước sinh hoạt. Các tin tức nghe được qua radio không đúng tí nào, bão đi, bão đến không biết. Lúc 13 giờ bão sắp tan tại Đà Nẵng, lại báo bão sắp vào vào 15-16 giờ. Bão quậy hơn 12 tiếng đồng hồ, giờ nghe bão sắp đổ bộ vào, hóa ra mới ở ngoài rìa cơn bão sao. Trời càng lúc càng lặng gió đâm ra sợ, các bạn biết vì sao không? Vì sợ DN ở trong mắt bão, sau đó là gió giật ngược. Hóa ra là không phải. Bão rời khỏi DN sau 13 giờ ngày 29, đêm nằm nghe radio còn nghe dọa bão sắp vào. Thật ngao ngán.

  Bão đi rồi để lại hoang tàn, cây xanh, bảng hiệu la liệt… nhà bác tương đối kiên cố nhưng có nhà kho chứa sách và đồ cũ bị một cây đà bay đến đâm thủng, nhà con gái bị bay mái, ở Huế hiện

  đang bị ngập, mẹ bác réo về thăm… Chiều nay khu vực bác ở có điện trở lại, nhưng máy của bác không vào được có lẽ do bị ẩm, muốn mở ra chùi Ram nhưng ngại còn tem bảo hành. Bác lên mạng từ quán net thông báo mọi người an tâm bác không sao cả. Bác có đọc tất cả Bình Luận của

  các bạn. Xin cám ơn sự quan tâm của các bạn.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • linh
  • Sep 30, 2009 7:21 PM

  Mọi người tha cho HoaiThuong đi ạ. Hắn chạy mất rồi. Hic,xin đừng quay lại ném đá em.

  Giờ chỉ mong bác và người dân miền Trung vượt qua cơn bão dữ. Thương mấy đứa trẻ, lễ Trung Thu đã cận kề….

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f6e736

  • Kyosho
  • Sep 30, 2009 6:27 PM

  Thân gửi đến tất cả mọi người :

  Thân chào tất cả những bạn đọc thân quen cũng như những đọc giả trong tương lai của Blog Vui học Tử Vi Ứng Dụng Bửu Đình ,

  Bản thân tôi cũng là một độc giả thân thuộc của Bác Bửu Đình trong suốt

  thời gian qua, nhưng có lẽ đây là một trong số ít lần tôi đi đến quyết

  định để viết bình luận ra công khai như thế này. Tôi nghĩ, biển học là

  bao la, sâu rộng và hàm chứa nhiều bí ẩn trong nó. Dưới bất kỳ một lãnh

  vực nào, khi muốn xây dựng nên một thành tựu có giá trị cho người hậu

  thế và con cháu đời sau nương theo để tiếp tục công cuộc khai phá tri

  thức của cha ông, tất yếu con người chúng ta, nhất là những người đi

  trước, tiên phong, không ai có thể tránh khỏi những sai lầm hay thậm

  chí là nhiều sai lầm mà bản thân họ cùng nhiều người theo sau phải gánh

  trả một giá rất đắt. Mức độ thành công của ai đó sẽ cho chúng ta thấy

  được mức độ của những thất bại mà họ đã phải trải qua. Không có việc gì

  là dễ dàng trong cuộc sống cả. Tuy nhiên, không phải vì thế mà con

  người chúng ta lại không chịu tiến lên, cởi mở hơn trong quan điểm nhìn

  nhận, sáng suốt hơn trong tư duy học thuật và cả những trãi nghiệm thực

  tế của riêng bản thân từng cá nhân cho từng vấn đề cụ thể. Có thể một

  vấn đề sẽ không đúng cho tất cả, nhưng ít ra nó cũng là một phần của

  tất cả, để khi mọi người nhìn lại và hiểu ra một điều gần như là chân

  lý – trong cuộc sống này, không có điều gì là chắc chắn cả.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f6e736

  • Kyosho
  • Sep 30, 2009 6:26 PM

  Các bài viết của Bác Bửu Đình là những công trình nghiên cứu có giá trị riêng của chúng. Đó hẳn nhiên là một công trình nghiên cứu nghiêm túc, lâu dài và gian khổ của bác trong suốt cuộc chiến với việc khai sáng và làm phong phú thêm cho nền tri thức của nhân loại nói chung và nền văn hóa Đông Phương học nói riêng. Tuy tôi không phải là một người am hiểu nhiều về Tử Vi như các bạn, nhưng đứng ở bất kỳ góc độ nào của một người nghiên cứu và học thuật, tôi đều thầm gửi đến bác lời cảm ơn và sự trân trọng nhất cho những công trình khai sáng tri thức của bác.Chúng ta nên nhìn nhận, việc ai đó vướng phải những sai phạm trong suốt cuộc sống của họ cũng là một điều rất tự nhiên của con người. Và cha ông chúng ta cũng là những con người. Phải có sai phạm, phải dám chấp nhận sai phạm, phải đối mặt với nó, phải đưa ra thể nghiệm, thì chúng ta mới biết được đâu là đúng và đâu là sai. Như vậy, con người mới có thể phát triển và tiến lên được. Cũng giống như trong bể học bao la của đại dương, sóng sau xô sóng trước mà thôi.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f6e736

  • Kyosho
  • Sep 30, 2009 6:22 PM

  Xét về tuổi tác, bác là người lớn tuổi, đáng bậc cha chú của phần lớn các độc giả trẻ tuổi chúng ta. Nhìn vào các bài viết của bác, tôi thiết nghĩ ai cũng dễ dàng nhận thấy được cái Tâm của người viết để ở trong đấy. Đã vậy, đây còn là những kiến thức có được do công sức và những kinh nghiệm rất riêng của bác. Bác có thể hoàn toàn im lặng và không cần viết ra bất cứ điều gì để lại cho bậc hậu bối và cũng sẽ không phải đối mặt với những điều tiếng thị phi như hiện nay. Nhưng bác đã không làm như vậy, vì tầm nhìn xa hơn và một lý tưởng tốt hơn để đóng góp cho ngành Tử vi học của nước Nam ta. Tôi thiết nghĩ, chúng ta – những đọc giả của bác – nếu muốn phản biện hay trao đổi qua lại để làm sáng tỏ hơn một vấn đề khuất tất nào đó trong suốt quá trình nghiên cứu học tập của mình, thì cũng phải cư xử cho có lễ phép, có đạo đức và có chừng mực với người đi trước, với người lớn tuổi hơn mình. Đây là một quy tắc đạo đức hết sức cơ bản. Riêng về phần mình, bản thân tôi cũng không tán thành và không đồng ý với cách trao đổi, cư xử của anh/chị nickname hoaithuong198395 đã thể hiện trong những trao đổi vừa qua. Chính tôi cũng đã từ bỏ hết tất cả những diễn đàn về Tử Vi học của Vietnam và chỉ đến mỗi blog của bác để đọc mỗi ngày, không phải chỉ đơn thuần là vì những giá trị học thuật, mà là vì tôi nhận thấy được cả những giá trị trong tinh thần và nhân cách sống của bác đối với mọi người khi họ tìm đến nguồn tri thức này. Bản thân tôi rất trân trọng điều ấy. Mong rằng anh/chị hoaithuong198395 hãy suy nghĩ lại về cách hành xử vừa qua của mình. Phản biện, thắc mắc và cả sai lầm đều là những điều cần thiết trong học thuật để con người tiến lên phía trước. Nhưng văn hóa và đạo đức trong cư xử thì muôn đời chỉ có một mà thôi. Chân thành, Richard Nguyen P/S: Cháu thân gửi đến Bác và toàn thể gia đình những lời chúc an lành nhất, mong Bác và mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh và được an toàn sau cơn bão.

  Reply this comment

 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f73f26

  • startin
  • Sep 30, 2009 10:39 AM

  Tối qua xem thời sự thấy Đà Nẵng bị bão tàn phá nặng nề quá, lại nghĩ không biết bác ở trong đấy thế nào, mấy hôm rồi cũng không thấy bác lên mạng, cháu rất mong bác và gia đình bình yên.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f78311

  • Fresinath
  • Sep 29, 2009 11:31 PM

  To: Hoaithuong…

  Về nguyên tắc, mọi người có quyền tranh luận và đưa ra các ý kiến của mình. Tuy nhiên, dù bất kỳ trường hợp nào, khi tranh luận, cũng nên tôn trọng một nguyên tắc đạo đức cơ bản của người Việt mình, đó là: tôn ti trật tự, lễ độ & giữ thái độ tôn trọng với người lớn tuổi.

  Hoaithuong đã gọi Bác Bửu Đình là bác, vậy thiết nghĩ Hoaithuong cũng nên viết những lời cho phải phép với người lớn tuổi hơn mình. Dù Bác Bửu Đình không nói ra, nhưng mình tin rằng: đây là điều mà bất kỳ ai đọc blog của bác cũng yêu cầu bạn nên tuân thủ nếu bạn còn tiếp tục viết lên blog của bác.

  Còn những ý kiến của Hoaithuong, cũng như Bác Bửu Đình đã nói, nếu thật sự là người nghiên cứu tử vi, xin hãy đưa ra các nghiên cứu và lý lẽ của mình. Nếu không được, cũng xin vui lòng đừng làm phiền mọi người trao đổi và học hỏi nghệ thuật nghiên cứu tử vi của Bác Bửu Đình.

  Thy.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f7c6e6

  • Hagiang
  • Sep 29, 2009 11:21 PM

  Người dân miền Trung đang phải chống đỡ với cơn bão số 9 kinh hoàng, Những ngôi nhà kiên cố ở Đà Nẵng cũng bị bão lốc đi. Cháu cầu chúc cho bác và cả gia đình cùng những người dân miền Trung bình an vô sự, vượt qua trận bão.

  Cầu mong cho cơn bão qua nhanh, cầu cho tất cả mọi người bình an.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f2d365

  • Vua Lộc Vừng
  • Sep 29, 2009 10:39 PM

  BÁC ƠI!

  SÁNG NAY 8H CHÁU GỌI ĐIỆN RA NHÀ BÁC KHÔNG ĐƯỢC , GỌI TỚI 10H CŨNG KHÔNG ĐƯỢC. GỌI DI ĐỘNG CHO BẠN CHÁU THÌ CHUÔNG REO MÀ KHÔNG HỒI ÂM. TRƯA NÓ GỌI LẠI CHÁU BẮT MÁY NGHE RỒI TẮT LUÔN. ĐÀ NẴNG VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN HOANG TÀN QUÁ , CHÁU THẤY LO CHO BÁC. CHÁU CHỈ MONG BÁC VÀ GIA ĐÌNH BÌNH YÊN.

  BÃO GÌ MÀ CỨ LÀM HOÀI KIỀU NÀY THÌ AI CHỊU NỖI. THẬT ĐIÊU ĐỨNG VÀ ĐỖ NÁT!

  NHỮNG GÌ ĐANG XẢY RA TRÊN BLOG CỦA BÁC THÌ ĐÚNG NHƯ BÁC CHÁU MÌNH ĐÃ NÓI TRƯỚC ĐÂY. ĐÓ LÀ CHUYỆN TẤT YẾU KHÔNG THỂ KHÔNG XẢY RA. GIỮA NGƯỜI QUÂN TỬ VÀ TIỂU NHÂN GIỐNG NHAU Ở NHÂN DẠNG NHƯNG KHÁC NHAU Ở HÀNH ĐỘNG. BÁC DÁM VIẾT BLOG VỀ TỬ VI ĐỂ ” DẠY” CHO NGƯỜI THÌ THỈ NGẠI GÌ PHẢN BIỆN. TUY NHIÊN PHẢN BIỆN PHẢN DỰA TRÊN Ý THỨC TRANH LUẬN VÀ GÓP Ý CHỨ KHÔNG PHẢI NHẢY VÀO CHÊ BAI VÈ DÈ BỈU. KẺ KHÔNG BIẾT TRỜI CAO ĐẤT RỘNG CHÍNH LÀ KẺ TỰ ĐÀO HUYỆT CHÔN MÌNH.

  CHÁU TỪNG NÓI THÓI XẤU NHẤT CỦA NGƯỜI VIỆT LÀ TÍNH ĐỐ KỴ VÀ GANH GHÉT NHAU. CÓ NHIỀU NGƯỜI HÈN NHÁT KHÔNG BAO GIỞ DÁM LÀM GÌ NHƯNG SẴN SÀNG CHÊ BAI THÀNH QUẢ CỦA NGƯỜI KHÁC. VẬY MÌNH CHẤP LÀM GÌ KẺ HÈN NHƯ VẬY PHẢI KHÔNG BÁC.

  BÃO DỮ QUÁ , BÁC LO CHO NHÀ CỬA CÒN HAY HƠN MẤY CÁI BÔ NHƯ VẬY BÁC NHÉ! CHÁU KÍNH CHÚC BÁC BÌNH AN. MONG BÁC HỒI ÂM SỚM!

  CHÁU HỒNG PHÚC

  Reply this comment

 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f81d36

  • Mish
  • Sep 29, 2009 1:12 PM

  hahaha … đọc câu phê bình của Thiên Phủ và Khoan Hậu máu nóng đang dồn lên mặt tự nhiên tan biến. Hai bạn mắng hay quá!! Anh chàng Hoài Thương chạy đi đâu mất rồi? Chắc trốn luôn rồi …

  Chào Bác Đình, cháu có câu hỏi về Thiên Đồng tại Mệnh nhưng cung hạn gặp Không Kiếp. Nếu KK đóng Tị (có cả Thiên Tướng) thì đây là đắc cách của KK (cho dương nữ), nhưng xung lại là Vũ Phá + Phi Liêm thành ra cái cách “Lộc phùng xung Phá cát xứ tàng hung”. Thế là rối ren! Một cách tốt của Không Kiếp nhưng gặp một cách xấu của Phá Quân tại Hợi, lại đi chung với cả Thiên Hình Kiếp Sát Phá toái Lưu Hà. Hạn này có phải là gặp nhiều bất trắc cho đương số ? Nhưng Mệnh của đương số Cơ Nguyệt Đồng Lương (Đồng thủ Mệnh) không bị phá cách bởi Diêu Đà Kị thì có nghĩa rằng người này vẫn đủ phúc vượt qua được KK?

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • tran
  • Sep 29, 2009 12:45 PM

  Cháu chào bác

  Cháu không ngờ cái lá số cháu hỏi lại mang rắc rối cho bác vậy

  To bạn hoaithuong198395, mấy hôm nay mình hỏi bác cách luận đoán lá số tới hạn

  Cơ Âm hội họp đủ cả Hỏa, Linh Hình, Phi Việt tam chiếu có Đồng Kiếp, khôi

  lương. Bác không trả lời trực tiếp mà đem ra trường hợp tổng quát cho các bạn

  học hỏi chung. Lá số mình hỏi đây:

  http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/0/103015071949/1/ba ky suu.jpg

  15-7-1949 giờ Tỵ dương lịch, nữ

  Vì thế bác mới giải thích Vì trong này có nguy cơ

  của cách ÂM KHÔNG KIẾP (ám hại hoặc tiếng nổ, nếu có tiếng nổ phải tìm hiểu

  kỹ…)

  Bạn hiểu nhầm ý bác rồi.

  Bác ạ, cháu đang ở hạn Tuế Kỵ Triệt thêm Đồng Cự Tuần Kiếp ở cơ quan thì

  dinh thị phi, lên diễn đàn gây hiểu nhầm cho bác. Cháu đưa vào bình luận công khai vì người nhà cháu có đọc cũng không hiểu gì về tử vi cả, từ giờ đến cuối năm cháu chỉ đọc

  thôi không dám hỏi nữa đâu kẻo gặp hạn thị phi. Chúc bác mọi sự bình an

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78e0146d

  • Thiên Phủ
  • Sep 29, 2009 11:09 AM

  cha Hoài Thương này có biết lễ nghĩa gì không vậy , nếu cho rằng sở học của bác không như ý của ổng , thì cũng phải biết chọn lời mà hỏi chuyện với người lớn ,ở đời tất cả rồi cũng trôi như mộng , người ở với nhau chỉ còn ân tình làm trọng , cư xử như vậy có uổng công đọc sách hay không

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • Tuong
  • Sep 28, 2009 10:52 PM

  Cháu gởi đến bác và gia đình, và cả người dân miền Trung nữa – lời chúc bình an (vì đọc tin bão đổ tới Đà Nẵng) Cái nick Hoaithuong phê phán bác làm cháu nghĩ tới bài HÌNH-DIÊU-Y mà bác viết, đôi khi con người ta cứ tưởng mình sáng suốt lắm, tự cho mình thông minh lắm nên có thể bắt bẻ người khác để rồi chính mình là kẻ mù quáng, thui chột nhất, tự mình tạo ra sự kiêu hãnh, tự tôn để rồi chính mình tạo ra điều tiếng không hay cho riêng mình, tạo ra sự bực bội cho bản thân. Cháu bầu 1 phiếu cho bác bửu Đình luôn. Bác vui và an bình nha Cháu Phương Châu

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • tran
  • Sep 28, 2009 10:22 PM

  Chào bác Bửu Đình. Với tuổi đời của bác, chắc không lạ gì việc lời tiếng thị phi. Thật đáng buồn cho lòng người. Trên hầu hết các diễn đàn Tử Vi mà tôi được đọc, hiếm khi có một chủ đề được yên lành bàn bạc từ đầu đến cuối. Luôn luôn có những kẻ nhảy vô phá đám. Hình như có một tâm lý sợ kẻ khác được nhiều người chấp nhận. Hay là sợ có nhiều người học tập được rồi mình không lòe bịp được ai ? Mong bác cứ bình thản. Tôi luôn chờ học tập bác.

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • Diệu
  • Sep 28, 2009 9:19 PM

  Đúng là “Bóng tối…..tại Người”.Cháu đã được đọc bài viết này của Bác.Cũng một Thiên Đồng (bụng dạ con người) nhưng không có được sự công khai minh bạch của Thái Dương mà là sự âm thầm,âm thầm theo dõi blog để phản biện của Thái Âm. Lại thêm một ngôi sao Thiên Lương chủ phơi bày nữa ( đến lúc phải phơi bày cái này ra cho ông Bửu Đình biết mặt). Nhưng biết làm sao được! Con người cũng giống như các sao thôi. Bên này là Lộc Tồn chủ tồn tại,Bác Sỹ bác bỏ và ta còn thấy một Phi Liêm phỉ báng…….

  Từ khi được đọc các bài viết của Bác,tuy chưa ngộ ra được nhiều vấn đề về Tử Vi nhưng cháu cảm thấy Tử Vi nó gần với cái cuộc sống mà cháu đang gắn bó quá. Cháu biết được nhiều điều để cháu có thể cư xử đúng mức. Sống cho riêng bản thân mình thì dễ quá. Sống vì người khác mới khó. Và mong ai đó đừng gây phiền phức như vậy nữa.

  Chúc bác và gia đình luôn mạnh khoẻ!

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • linh
  • Sep 28, 2009 6:32 PM

  Bão ngoài Đà Nẵng, bão luôn trong blog. Bác đưa tên nickname vào sổ đen của bác là giải quyết xong ah.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 28, 2009 6:37 PM

   Quan trọng gì chuyện đó. Nhưng gây lúng túng cho bác khi muốn tiết lộ thêm những điều mới lạ. Bác đang viết bài “cái chết của Vua Quang Trung”. Xem nhắn gởi trong phần trả lời Khoanhau.

  • Tuấn
  • Sep 28, 2009 4:41 PM

  Cháu đồng tình với nicknam khoanhau , cá nhân cháu luôn ủng hộ những bài viết của bác , đó quả là những tác phẩm bổ ích giúp đỡ cho đời . Mong bác vẫn luôn mạnh khỏe và tiếp tục viết những bài viết của mình

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 28, 2009 6:34 PM

   Cháu có thể xem tâm sự của bác qua phần trò chuyện với nhân hậu, Bây giờ bác phải đi tìm cây đèn pin sạc đây.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78ddd809

  • Yahoo! User
  • Sep 28, 2009 4:36 PM

  hic! hic! chuyện phá rối này cháu nghĩ trước sau gì rồi cũng xảy ra.

  Kinh nghiệm các mục tử vi trên các trang web khác đã từng chứng minh, luôn luôn có kẻ ganh tị vào phá đám khi có chủ đề nào hấp dẫn mọi người.

  Bạn Hoaithuong gì đó, chắc là nickname của một cao thủ hay thấp thủ quen thuộc trên mạng nhưng không dám ghi tên thật, những vấn đề lý số bạn viết ra trong sách tử vi nào chả có. Khoanhau download trên mạng có rất nhiều, nhưng điều đó có mấy ai hiểu thấu hay chỉ biết trích như vẹt

  Chằng hạn nói “Cự môn là ám tinh, chủ thị phi gặp Đà Kỵ cũng là ám tinh dễ xảy ra cái hạn sông nước….”, vấn đề là tại sao là tai nạn sông nước mà không phải là tai nạn khác như gãy cây, sụp hố, bệnh tật….bạn có hiểu không? hay gọi là ám tinh thì liên quan đến sông nước còn cái tinh tinh gì khác là tai nạn khác….hic!hic!

  Từ khi Bác Bửu Đình lập blog tuviungdung, Khoanhau và nhiều bạn khác có dịp được học hỏi, nhất là qua việc giải thích rõ các câu phú tử vi mà mấy ai làm được.

  Thí dụ: câu “Tang môn ngộ Thiên la xuân huyên lãnh đạm”, theo giải thích của Nguyễn Mạnh Bảo trong Tử vi bổ túc, Vũ Tài Lục trong Tử vi tinh điển là “người có sao Tang môn đóng cung Thiên la lúc vui mặt cũng rầu rĩ”, đến khi bác Bửu Đình giải thích “xuân huyên” có nghĩa là cha mẹ, từ hán cổ, thì câu phú trên mới rõ ràng.

  Nếu bạn Hoaithuong có kiến thức tử vi thật sự, bạn nên lập Web hay blog để phổ biến kiến thức của mình. Khoanhau nghĩ sẽ có nhiều người vào xem để trao đổi học hỏi. Còn đây là blog của bác Bửu Đình đang phổ biến kiến thức tử vi cho những người quan tâm, bạn đừng nên làm công việc vạch lá tìm sâu làm gì, vì không ai đồng ý với bạn trong việc này đâu, bởi vì đây là một việc làm xấu, không tử tế.

  Hôm nay, báo chí loan tin ngoài Đà Nẵng sẽ có bão, cháu chúc Bác Bửu Đình và người thân, hàng xóm chung quanh mọi điều bình an may mắn.

  Khoanhau

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 28, 2009 6:33 PM

   Cám ơn Khoanhau về những nhận xét của cháu. Tình hình bão có vẻ tồi tệ, ngày mai bão mới đến, Đà nẵng đang ở rìa ngoài cơn bão mà thôi, trên đường phố đã thấy xác xơ rồi. Bão vào Huế hay Đà Nẵng bác đều khổ tâm không ít vì Huế có nhà thờ tộc mà bác chịu trách nhiệm. Thế là bão đến lo 2 nơi, bác ở đây không sợ lụt mà sợ bão thôi. Bão năm trước đánh tung cả cửa sắt. Cái nguy cơ mất điện thấy rất rõ. Cho nên bác gởi mấy dòng này lên mạng, nếu vì lý do gì đó bác không lên mạng, là do ông THIÊN KHÔNG (bão) gieo thêm cái họa cho ông LINH TINH (điện) thế là Đà La ( mạng điện) bị tê liệt. Để an toàn chắc chắn họ dễ cắt điện trong đêm nay.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • nguyen
  • Sep 28, 2009 4:19 PM

  Mỗi ngày cháu luôn chờ để đựoc đọc các bài viết mới của bác và chắc chắn có rất nhièu nguời cũng vậy

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78e066d0

  • Tường Nguyên
  • Sep 28, 2009 2:28 PM

  Cháu chào Chú, Nói chung khi mở cửa ngoài ánh sáng lọt vào thì khó lòng mà cản “ruồi nhặng” cùng vào. Đây là blog, nên tính riêng tư, tự quyết càng được tôn trọng: ai thích thì vào, không đồng ý thì thôi! Chứ lối nói của hoaithuong198395 thì thật khó chịu, Chú nên xóa đi! Đúng sai tự lòng người đọc có câu trả lời và càng không cần có người vào làm ồn ào, gây phiền lòng người viết.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 28, 2009 3:12 PM

   Cám ơn những nhận xét của cháu. Nhưng chú là người không thích độc tài, man mác trong đề tài TỬ VI chú phê phán cái đó.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Sep 28, 2009 12:40 PM

  Cự Môn là ám tinh, chủ thị phi, gặp Đà Kỵ cũng là Ám tinh, dễ xảy ra cái hạn sông nước, đàn bà thì thất thân thất tiết. cho nên nói là TỐI HUNG. “thuỷ trung tác trủng” – tức là xây mồ trong nước, đây là cái hạn rất dễ xảy ra chuyện tai nạn liên quan đến sông nước. “Hạn hành Cự Kỵ hung thần -phải phòng những chốn giang tân mới lành”!..mà Cự Kỵ lại là Ngọc điểm hà tỳ (có vết), lại liên quan đến thị phi – đàn bà con gái gặp hạn này dễ thất tiết, mang tiếng để đời. đấy là Tối Hung!

  còn như Bác mà cứ Suy diễn ÂM-KHÔNG-KIẾP = Tiếng Nổ 😮 thì pó tay!

  Âm ở đây là Thái Âm chứ không phải là cái ÂM THANH mà bác tưởng tượng đâu! Có lẽ do yếu kém về Hán văn cho nên mới không hiểu mà thành ra suy diễn.

  ngay như cái đoạn Bác viết đây :

  ….. Ở Huế hữu có cầu BẠCH HỔ, bên Tả có cống THANH LONG. Như thị xã Tam Kỳ tức lấy bộ Khoa quyền Lộc đặt tên… Các chức quan triều Nguyễn đặt theo TỬ VI nhiều vô số kể, ngay cả bộ như bộ HÌNH (THIÊN HÌNH) bộ Học (ĐÀO HOA) bộ Binh (PHỤC BINH), bộ Công (THIÊN ĐỒNG)… Tuần Vũ (Tuần +VŨ), Án Sát (THẤT SÁT)… Hồng lô Tự khanh (Hồng Loan). Hiệp biện đại học sỹ (Hiệp: THIÊN TƯỚNG). Chữ Tham, chữ Lang trong THAM LANG, chữ Thái trong THÁI TUẾ nhiều nhất….

  Thì đúng là pó tay với Bác thật.

  Bác có Biết các chữ Án Sát, Hồng Lô Tự Khanh, Tuân Vũ nghĩa của nó là gì không mà dám bảo là nó đặt “theo” tử vi??? Bác nên về mua 1 cuốn từ điền Hán Văn về tra xem nghĩa của nó là gì (chỉ mất 30.000VNĐ thôi). Chứ đừng bao giờ suy diễn kiểu Bộ Binh được đặt tên là theo sao PHỤC BINH :(. Bộ Công là Thiên Đông! hic…nếu nói thế thì Bộ Công phải là Thiên Cơ mới đúng, vì Thiên Cơ chủ về Công nghiệp. (lạy thánh Ala. ..hình như Bác chưa hiểu hết ý nghĩa các sao thì phải..)

  Túm lại là : Chưa biết gì về Tử Vi.

  Thế này mà nghiên cứu 45 năm thì… :-O

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 28, 2009 3:08 PM

   Sau năm 75, bác đã mua Tự Điển

   Hán Việt của Đào Duy Anh, giá rẻ như bèo. Hồi đó để sách vỡ trong nhà mang họa,

   cho nên bán đầy đường những loại sách quý hiếm. Bác lại có nhu cầu đọc để tìm

   hiểu gia phả là chính, TỬ VI là phụ mất gần 5 năm, khi làm quen với vi tính bác

   lại có thêm từ điển Thiều Chửu, Từ điển Hán Việt- Việt Hán. Nếu 30 ngàn của Tự

   điển Đào duy Anh là quá rẻ, quyển của bác đã nát bét rồi.

   Do ông nội bác làm Tuần Vũ, nên

   bác tò mò 2 chữ này và nghiên cứu lá số của ông ấy, có liên quan gì đến chữ

   Tuần Vũ không, trước đó ông từng là Tham Tri bộ Binh. Rồi các chức vụ của thân

   sinh bác. Từ đó tìm hiểu quan chế triều Nguyễn, na ná như Thanh Triều. Nếu nói

   THIÊN CƠ là bộ Hộ của thời ấy mới đúng. Còn bộ Công nghiệp hiện nay (Cơ + Linh

   Hỏa). Bộ nào làm việc nấy. Bộ đừng bô là được.

   Âm Không Kiếp tiếng nổ nguyên văn

   bác viết:

   Vì trong này có

   nguy cơ của cách ÂM KHÔNG KIẾP (ám hại hoặc tiếng nổ, nếu có tiếng nổ phải tìm

   hiểu kỹ…)

   Mọi người đều có xấu tính, có người khuyên bác không nên tiết

   lộ kỹ quá, ai hiểu được thì hiểu. Vì thế bác cũng viết ngần đó thôi, viết tỉ mỉ

   cũng làm khổ mình. Nếu biết thêm tốt nhất là tự tìm hiểu lấy. Bác từng “ăn đạn”

   vì hạn ấy, bà Mậu Dần (xem lá số bà Mậu Dần trước đó), bà Bhutto cũng vậy… nhiều lắm kìa. Thôi rán tự

   tìm hiểu khi có người đã gợi ý.

   Cháu có viết gì đó bị lỗi chồng lên bác đọc không được.

   Khi viết những dòng này, gia đình bác vừa hoàn thành “phòng

   tránh bão số 9”. Thật ra cũng không xứng đáng bỏ công viết những dòng này, khi

   ngoài kia bầu trời đang xám xịt, sủng nước. Cả thành phố lo lắng mình lại làm

   cái việc không đâu vào đâu.

   Có thể những điều nghiên cứu của

   bác là sai lầm. “Theo cháu viết là chưa biết gì về TỬ VI”. Cháu cho bác xem những

   gì cháu nghiên cứu để bác học hỏi.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Sep 28, 2009 12:39 PM

  Thiên Đồng là Phúc Tinh, tính vốn ưa thay đổi, nằm trong bộ Cơ nguyệt Đồng Lương là bộ sao chủ về sĩ thứ trong xã hội. Không có tính cương cường, không có uy lực để chế ngự Sát tinh, hơn nữa vì là Phúc Tinh, cho nên khi ngộ KK tức là cái gốc Phúc đức bị uy hiếp nặng, cho nên mới nói : Thiên Đồng ngộ Kiếp Không bất cát! Bộ CNĐL khi gặp Tứ Sát (Kình Đà Không Kiếp Hoả Linh) thì bị phá cách nặng nề, cho nên mới nói : Cơ Nguyệt Đồng Lương tối kỵ Hoả Linh xâm phá. Trường hợp Thiên Đồng cư Mệnh Thân, hạn đến Không Kiếp cũng kể như Đồng ngộ Kiếp Không, dễ mất nghiệp như chơi, vì Thiên Đồng có 1 ý nữa là “bạch thủ thành gia”, tức là tay trắng dựng lên cơ nghiệp. Nếu chưa trắng tay bao giờ thì …coi chừng. Hạn đến Không Kiếp, “Hạng Vũ anh Hùng, mệnh ngộ Thiên Không nhi táng quốc – Thạch sùng cự phú hạn hành Địa Kiếp dĩ vong gia” (CT: Thiên Không trong câu trên vốn là Địa không bây giờ, vì trùng với sao Thiên Không cua Nam phái nên đổi tên) . Đến anh hùng như Hạng Vũ, giầu có như Thạch Sùng mà còn “táng quốc-vong gia” nữa là dân đen!

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 28, 2009 3:06 PM

   Mấy cái nầy bác đã nói đầy ra

   rồi. Cách bài trước cũng nói rồi. Vì lịch sự cũng đành trả lời cháu thôi. Rõ

   một điều, cháu có Linh Hỏa tại MỆNH Hạn.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78b6d866

  • Thuong
  • Sep 28, 2009 12:39 PM

  Nghe giang hồ đồn thổi ầm ĩ, thấy bảo Bác nghiên cứu Tử Vi 45 năm! mò mẫm vào đây đọc bài, thấy….thất vọng quá!

  Đã lệch lạc về huyền học, lại suy diễn về văn hoá lich sử…:(

  Thiên ĐỐng ngộ Kiếp Không bất cát

  Cự Môn phùng Đà Kỵ tối hung.

  Thế nào là bất cát, thế nào là tối hung??? Tại sao lại bất cát, tại sao lại tối hung???…

  với lời giải thích như trên thì tới 90% là suy diễn!

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 28, 2009 3:05 PM

   Ủa! Trên chốn giang hồ (chắc dân

   đâm chém không rành TỬ VI mấy tí, nhận xét không đúng rồi) đồn ẩu đó cháu, nên “Không

   Đồng” với bọn ấy. Bác tò mò vào Goolge đánh chữ “Bửu Đình Tử Vi” có 551.000 kết

   quả và thử “Tử Vi Bửu Đình” 898.000 kết quả. Thì ra mình bị săn lùng, theo dõi

   hơi kỹ. Ngoài cả mong đợi vì nghĩ Blog là nhật ký cá nhân. Khi ta mở cửa ra là

   chấp nhận rác rến cũng bay vào nhà, chuyện đó không có chi là lạ. Khi có người

   đi xuôi dòng, tất cũng có người đi ngược dòng. Ở trong lớp học có kẻ trốn học

   bỏ ra ngoài theo đám cô hồn các đảng. Cũng không có gì là lạ.

 • Private comment
 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f7c6e6

  • Hagiang
  • Sep 27, 2009 4:50 PM

  Hi hi, Bác ơi bạn “ngúng nguẩy” nói đúng đấy ạ, bác viết quá hay nên nhiều người “đạo văn” của bác. Cháu cũng đang cố gắng để “đạo” được của bác “càng nhiều càng ít” đây ạ, nhưng là “đạo” kiến thức của bác chứ chưa dám “đạo” văn của bác đâu. Vì việc này khó quá trời,văn thì mỗi người một giọng mà phải không bác. Những câu bác viết, đúng là “chuẩn không cần chỉnh” (thực chất là không ai dám chỉnh vì không ai đủ trình độ như bác).

  Bác hỏi: “Hạn ngộ ĐỒNG,CỰ,KÌNH,KK hội họp Thương hay Sứ, đúng không?” Đúng rồi bác ạ, là thêm cả Sứ. Cháu hỏi có DIE không ạ, vì có 1 yếu tố “yểu” nữa KỴ-Văn khúc tại mệnh (có cả ông Tử vi ngồi đó rồi), Thân ở LA VÕNG có LIÊM-PHỦ, Phúc là ông Phá quân cùng Xương. Nhưng vì những yếu tố này không nằm trong nội dung bài viết của bác nên cháu không dám đưa ra đấy ạ.

  Cháu thật cảm động và vô cùng cảm ơn bác vì bác đã dành thời gian trả lời gần như tất các câu hỏi của mọi người. Cháu chúc bác có sức khỏe thật tốt để có thể viết tiếp các bài khác nữa (hi, câu này lại mang ý lợi dụng rồi bác nhỉ).

  Reply this comment

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • linh
  • Sep 27, 2009 1:28 PM

  Hí hí, bác viết hay quá nên có nhiều người đạo văn của bác.

  Cháu không

  ngờ là có nhiều địa danh lại đặt theo sao Tử Vi đến vậy.Thú vị thật. Người không biết cho rằng Tử Vi là mê tín, giống cháu hồi

  xưa quá.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 27, 2009 2:48 PM

   Văn chương trời ơi! đất hỡi của của bác đạo làm gì. Bác sợ nhất làm ca sỹ, nhạc sỹ, thi sỹ, văn sỹ…. làm hiệp sỹ, đạo sỹ thì được. Ở Huế hữu có cầu BẠCH HỔ, bên Tả có cống THANH LONG. Như thị xã Tam Kỳ tức lấy bộ Khoa quyền Lộc đặt tên… Các chức quan triều Nguyễn đặt theo TỬ VI nhiều vô số kể, ngay cả bộ như bộ HÌNH (THIÊN HÌNH) bộ Học (ĐÀO HOA) bộ Binh (PHỤC BINH), bộ Công (THIÊN ĐỒNG)… Tuần Vũ (Tuần +VŨ), Án Sát (THẤT SÁT)… Hồng lô Tự khanh (Hồng Loan). Hiệp biện đại học sỹ (Hiệp: THIÊN TƯỚNG). Chữ Tham, chữ Lang trong THAM LANG, chữ Thái trong THÁI TUẾ nhiều nhất…

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78f7c6e6

  • Hagiang
  • Sep 27, 2009 12:07 PM

  Chào bác ạ,

  Bác ơi, những người có Xương-Khúc thì sẽ không bị dính vào hai ông Không Kiếp. Nhưng tại đại hạn cung VCD với TUẾ, HÌNH, KHÔNG(lấy chính tinh từ cung xung chiếu là Dương,Lương, Tuần, Triệt) tam hợp hội về : CỰ,Đồng, Kiếp,Kình (tại tật ách). Vậy là 1 đại hạn 10 năm với “Đồng ngộ Kiếp Không bất cát” cùng với “Cự,Kình,Không, Kiếp” sẽ thành cách KHÔNG chống đỡ nổi kiếp nạn phải không ạ. (Có die không ạ)

  Với cung tật ách Đồng, Cự, Kiếp, Kình, Không như vậy chắc chắn là “mang vật thể” không mong muốn trong bụng rồi đúng không ạ,

  Nếu chỉ có 1 ông KHÔNG hoặc KIẾP xung chiếu với Đồng thì có là cách ĐỒNG KIẾP hay ĐỒNG KHÔNG không ạ, trường hợp này có bớt xấu hơn là Không Kiếp đồng cung hay tam hợp với Đồng không ạ.

  Chúc bác ngày cuối tuần vui và mạnh khỏe

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 27, 2009 3:33 PM

   Coi bộ cháu tiến bộ quá đi. Ưu thê của người có XƯƠNG KHÚC tại MỆNH là biết nghe, biết xem, biết đọc có văn hóa… chắc chắn không thấy KHÔNG KIẾP, không lo Quế Sứ Hoa Thương. Nhưng nếu hạn ngộ CỰ ĐỒNG KÌNH KHÔNG KIẾP (chắc chắn cung an Thân không ở tại đây) nhưng hội họp tại đây luôn luôn có Thương hay Sứ. Đúng chưa? Đúng rồi phải không. (Muốn thấm nhuần chữ đúng ấy, bạc đầu vì TỬ VI đó). Xét về mặt đấu tranh (tai ách)

   với đời chịu thế thua thiệt, không đương cự nổi (Cự ngộ Kình KHÔNG KIẾP) phải bỏ chạy, tốt nhất không nên tranh cãi. Xét về mặt Bệnh lý (tật ách) dễ có tai họa phát sinh ra (Kình Kếp) trong bụng (vì Đồng chủ bụng). Nếu đoán hạn hẹp trúng tuyệt đối, đoán rộng dễ sai lầm (như đau gan, ung thư, có bầu…). Nếu có “die” hay còn “dai” lắm. Tùy thuộc vào cung an Thân, đấy là lúc ta quan tâm tới cung an Thân còn hơn cả cung MỆNH . Như LINH, xóa bỏ như TRIỆT, dao kéo như HÌNH, KIẾP SÁT, ngắn ngủi như Vũ, bỏ thây như Phá, bị giết như Sát… Xem xét vị trí sao TỬ VI, các sao lưu động, tác động lên đó, lên MỆNH, THÂN, Hạn. Không dễ dầu gì quyết đoán là chết, cần đánh giá lại cung Phúc.

   Y học càng ngày càng tiến bộ, cái chết non yểu bị giảm, nhưng cái chết tai nạn đành bó tay. Trước đó 1 giờ được Hội Đồng Y

   khoa khám sức khỏe đạt chuẩn 100%. Ra đường lụi cho 1 phát trở thành 0%. Thật ra trường hợp cháu mô tả không gây nguy hiểm lắm, chưa có thêm HÌNH, HÀ SÁT, LINH HỎA nhưng vẫn có người qua được, người qua không được. Vì tùy thuộc Thân, MỆNH, Phúc. Nếu thấy chỉ 1 sao trong bộ KHÔNG KIẾP ít nguy hiểm. Trừ trường hợp MỆNH thấy một thằng, Hạn

   thấy thêm một thằng. Thế là đủ 2 thằng, rách việc.

  • My
  • Sep 27, 2009 10:40 AM

  Cháu chào bác và chúc bác cuối tuần vui vẻ ạ,

  Đúng là mệnh Thiên đồng khi vào hạn KK là ưa xin đầu hàng hihi. Trong trường hợp của cháu thì có đánh đấm một chút ạ Hai tiểu hạn, một gặp Kiếp một gặp Không cháu đều đánh đá quá trời nhưng rốt cuộc cũng xin đầu hàng hai thằng KK vì chán tụi nó quá nên cháu đi chỗ khác chơi. Vậy mà có cao thủ tử vi nói rằng Tđ không sợ KK vì mệnh thủy mà hai thằng này là hỏa.

  Mèo

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 27, 2009 2:25 PM

   Có đánh đấm lại KHÔNG KIẾP cũng ngon. Nhưng rõ ràng không phải đối thủ của nó chỉ có Sát Phá cũng phải “ngon lành” cơ, chứ thương binh cũng biến thành tử sỹ. Bác cũng định dưa một lá số THẤT SÁT chết vì ngộ THIÊN KHÔNG làm mẫu. Nhằm nhò gì THIÊN ĐỒNG. PHÁ QUÂN ngộ KIẾP cũng tù mọt gông, phá không nổi Kiếp thì chuyển thành “kiếp nạn bị bắt” vì PHÁ QUÂN chủ bắt, thả. Sao không lý luận THIÊN ĐỒNG như chén nước làm sao chữa cháy một cánh đồng. Đoán TỬ VI đừng bận tâm chi ngũ hành (chỉ sử dung cho cung MỆNH khi có nhiều chính tinh), vướng vào đó dễ tẩu hỏa nhập ma. Cũng có thể thiếu dữ liệu lấy ngũ hành ra lý luận cho đỡ buồn.

 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78ddd809

  • Yahoo! User
  • Sep 27, 2009 4:56 AM

  Chào bạn buudinh49@ymail.com, chúc bạn có một ngày mới thật vui nè. Nếu bạn có nhu cầu marketing online trên blog, yahoo messenger, yahoo room chat thì liên hệ với mình nhé. Hiện nay mình có danh sách blog plus cập nhật nhất với hơn 500 ngàn blog Plus, hơn 5 triệu nick yahoo Việt, chương trình gửi tin nhắn trên yahoo chat room có thể gửi tới bất kỳ room nào của Việt Nam trên room chat. Bạn có thể ghé qua thăm mình tại blog của mình ở http://yahoobroadcastmessenger.wordpress.com. Nếu tin nhắn này làm phiền bạn thì cho mình xin lỗi nhé, mong được sự thông cảm của bạn.

  Reply this comment

 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
  • nghiem
  • Sep 26, 2009 1:49 PM

  Năm nay, Tiểu hạn Cháu có Thiên Đồng, Phi Liêm, Lưu Đại Hao, Nhị hợp có Địa Kiếp, đúng là cháu có lên mạng thường xuyên(có thể gọi là nghiện), trao đổi thông tin(chủ yếu về tử vi), không biết có sao nào hóa giải không mà Cháu chưa thấy bị tai họa Bác ạ! Hay có lẽ nó chưa xảy ra? Bác có thể nói cho Cháu biết với ạ!

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 26, 2009 2:16 PM

   Cháu có quái gì đâu mà sợ. PHI LIÊM có gặp Kỵ Hình mới vi phạm pháp luật gặp thêm KHÔNG KIẾP chỉ cái nạn, ba cái nhị hợp chẳng có gì đáng ngại. KHÔNG KIẾP tác oai tác quái khi có đủ 2 thằng, 1 thằng ít sợ, nếu nó thêm Kình Đà Linh Hỏa HÌNH nữa mới đáng sợ. PHI LIÊM của cháu chẳng qua là bị …phì phì như bác đang phì phì cháu đấy.

 • Private comment
 • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78bed7a4

  • linh
  • Sep 26, 2009 12:19 PM

  Ở Hà Tây có làng Cự Đà đó bác. Hông biết ai đặt tên hay quá.

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 26, 2009 12:30 PM

   Bác biết rồi, còn làng Đồng Kỵ ngoài bắc nữa. Những cái tên đặt theo TỬ VI rất nhiều, mang ý tốt nhiều lắm. Mang ý lạ kỳ là CỰ ĐÀ và ĐỒNG KỴ. Do các quan địa phương cấp tỉnh đặt, cá biệt mới vua mới ban tên làng hoặc đổi tên làng vì phạm húy.

  • My
  • Sep 26, 2009 11:27 AM

  Bác ơi cho cháu hỏi chút xíu

  Thiên Đồng có KK kẹp hai bên có xem là Tđ ngộ KK hay không?

  Nếu mệnh có TĐ đi qua các hạn KK thì cũng vẫn coi là Tđ ngộ KK ? Nếu vậy thì chít chắc rồi huhu

  Mèo

  Reply this comment

  • thien dong ngo khong kiep bat cat 5ec2e78d9cf0a

   • Bửu Đình
   • Sep 26, 2009 12:00 PM

   Giáp KHÔNG KIẾP 2 bên (người ta dùng từ hiệp) nếu bản cung THIÊN ĐỒNG (lúc đó ở Tị Hợi) có KỴ hoặc LỘC TỒN đồng cung kể như là xấu. MỆNH THIÊN ĐỒNG đi qua hạn KHÔNG KIẾP, không thể coi là ngộ KHÔNG KIẾP vì tại đấy nhất định có chính tinh chủ chốt nào đó, đại diện cho hoàn cảnh đó, nhưng rõ ràng qua thực tế, MỆNH có THIÊN ĐỒNG qua hạn KHÔNG KIẾP thường quá yếu đuối, dễ thua cuộc như kẻ chưa đánh đã xin thua.

(Dẫn theo trang tuvitoantap.blogspot.com)