Xem vận hạn tử vi- kinh nghiệm của bác Minhminh-tuvilyso

Việc chuẩn hóa cách xem vận hạn Tử Vi?

Đây là một câu hỏi rất xác đáng. Nhưng Tử Vi hiện nay tản mác khắp nơi, mỗi người mỗi kiểu cách, không thể qui tụ về một mối và không có trường lớp để hệ thống hóa như một học thuyết cần phải có. Và trên mạng ảo freedom này thì thật là khó. Bạn có thể tự hệ thống hóa của riêng bạn thì có thể được.

Sau đây là cách xem vận hạn Tử Vi của minhminh vẫn đã dùng từ năm 1970 tới bây giờ

1- Vận trình 10 năm, trong 10 năm ấy mỗi năm một cung, người ta vẫn gọi là lưu niên đại hạn, sở dĩ vận trình 10 năm vì lấy theo hàng can, co nên chỉ là 10 năm. Cách tính thế nào thì mọi người đã biết. Khi lưu niên đại hạn từng năm đi tới đâu thì coi như cung mệnh mình đến đó, và 11 cung phụ phúc điền quan… cũng đều theo sau. Nhờ đó mà biết được năm ấy cha mẹ anh em vợ con mình như nào.

Lưu niên vận trình từng năm của 10 năm cho ta biết KẾT QUẢ CỦA SỰ VIỆC.j

2- Vận trình từng năm theo hàng chi, gọi là lưu niên tiểu hạn. Được tính theo hàng chi của 12 địa chi, mỗi năm đi một cung. 

Lưu niên tiểu hạn cho ta biết diễn biến sự việc. Thí dụ như diễn biến là tai nạn xe cộ, nhưng kết quả là hao tài và có liên quan đến pháp luật.

3- Các sao lưu

– Lưu tứ hóa theo hàng can của năm muốn xem

– Lưu lộc tồn và các sao theo sau lộc tồn theo hàng can của năm muốn xem

– Lưu Thái Tuế 

– Lưu Thiên Mã 

– Lưu Tuần Triệt 

Sau đó phối hợp tính lý các sao, cùng với âm dương ngũ hàng mà giiar đroán. (ngũ hành vượng suy theo 4 mùa là vượng- tướng- hưu- tù- tuyệt, áp dụng trong bốc dịch. Trong tử vi áp dụng ngũ hành can chi của mệnh đối với năm, tháng muốn xem hạn. 

Sau đó phối hợp tính lý các sao, cùng với âm dương ngũ hàng mà giiar đroán. (ngũ hành vượng suy theo 4 mùa là vượng- tướng- hưu- tù- tuyệt, áp dụng trong bốc dịch. Trong tử vi áp dụng ngũ hành can chi của mệnh đối với năm, tháng muốn xem hạn. 

Thí dụ như người tuẩn Tân là âm kim. Vậy đến năm Bính, Đinh, tháng Bính Đinh là khó khăn, là có chuyện. Còn chuyện thế nào thì tùy vào cung và sao nhập hạn. Dương hỏa khắc Âm kim thì việc đến nhanh rồi thôi, còn âm hỏa khắc âm kim thì việc đến chậm, tuy nhỏ nhưng cứ vừa giải quyết xong việc này thì việc khác lại tới.

Việc xem vận hạn Tử Vi cần nghiệm lý nhiều mới thuần thục.Nếu trường hợp hàng can của mình khắc hàng can của năm, như tuổi Nhâm, Quý đến năm Bính Đinh thì khi xem vận hạn Tử Vi mình sẽ gặp khó khăn nhiều, ví dụ Thiên Mã- Đà La là chủ về tai nạn té ngã, nhưng thời nay thường là tai nạn giao thông, nhưng nặng nhẹ thế nào sẽ tùy và sinh khắc của Can Chi (nếu mình được năm sinh thì độ số, may mắn, xác suất thành công cao, vd mình tuổi Nhâm Quý thủy đến năm Canh, Tân kim).

Xét ví dụ dựa vào cách xem vận hạn Tử Vi trên:

Số bác sĩ Dương: nam mệnh Quý Tị 1953, tháng giêng, ngày X, giờ Hợi; thủy nhị

cục, mệnh cư Mão có Phủ độc thủ, thân cư thê ở Sửu có Tử Phá đồng cung. Năm xem

số là năm Đinh Mão 1987, lúc 35 tuổi ta.

Đại Vận Giáp Tí, Năm Đinh Mão 35 tuổi đương số thành hôn.

xem van han tu vi kinh nghiem cua bac minhminh tuvilyso 5ec2dfc842bd0

Mệnh Tướng hãm hay ngộ Tuần, cung an Thân có Hình Riêu thì xác suất làm nghề y, hay những nghề có liên quan đến dao kéo thuốc men cao.

1- Tiểu hạn hàng năm, vẫn tính theo hàng chi, tuổi Tỵ Dậu Sửu khởi từ Tỵ từ cung Mùi, nam thuận nữ nghich, như vậy tiểu hạn năm Mão ở cung Tỵ có Sát Phá Tham cũng là 1 cách cục dẫn đến lấy vợ.

2- Lưu 35t vào cung Điền ở Ngọ có Đào Hồng Lộc

3- Lưu Thái Tuế năm Mão ngay tại Mệnh hội lưu niên văn tinh, vì thế cho nên năm Đinh Mão 35t đương số lấy vợ, cách chính thức có giấy phép kết hôn theo luật pháp và phát tài. (Năm Đinh Mão cung Ngọ có Lộc tồn gặp Hóa Quyền, được Lộc từ cung Tý xung chiếu, cũng năm này đương số cũng đổi chỗ ở (mệnh Song Hao, hạn năm Mão ở Tỵ gặp lưu Thiên Mã).

Sẽ có câu hỏi: năm 35t ở Ngọ ngộ Tuần thì sao? Vì nam mão Thái Tuế nhập mệnh nên không sợ Tuần Triệt.

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)